บทความพระพุทธศาสนา

3 เคล็ดลับลดน้ำหนักให้ได้ผลด้วยมะนาว

1 มกราคม 2014 | ลดน้ำหนัก

การลดน้ำหนักกลายเป็นเรื่องปกติของสาวๆ ที่มีปัญหาน้ำหนักส่วนเกินกันเสียแล้ว สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะสรรหาวิธีใดมาใช้ในการลดน้ำหนักให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีรวดเร็วล่ะก็ แนะนำเลยค่ะกับ 3 เคล็ดลับลดน้ำหนักให้ได้ผลด้วยมะนาว ดังนี้

3 เคล็ดลับลดน้ำหนักให้ได้ผลด้วยมะนาว

1. ดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นทุกเช้า
การดื่มน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่นทำได้ง่ายมาก เพียงใช้มะนาว 1 ผลผ่าครึ่งแล้วบีบเอาแต่น้ำผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว คนให้เข้ากันแล้วดื่มทันที โดยแนะนำให้ดื่มก่อนมื้ออาหารเช้าประมาณ 30 นาทีค่ะ การดื่มน้ำมะนาวจะช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น อีกทั้งวิตามินซีจากน้ำมะนาวยังมีคุณสมบัติพิเศษช่วยในลดไข้ได้อีกด้วย มีผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยแอริโซนาแนะนำไว้ว่า ผู้ที่ทานผักผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินซีในปริมาณสูงย่อมส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหารและช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นไปได้อย่างง่ายดายมากขึ้นทีเดียว เหนือไปกว่านั้นคือการดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำยังช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมกักเก็บไว้ภายในเซลล์ไขมัน โดยมันมีผลดีในเรื่องการช่วยเผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

3 เคล็ดลับลดน้ำหนักให้ได้ผลด้วยมะนาว

2. ช่วยปรับสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือดให้สมดุล
เพียงบีบน้ำมะนาวลงไปคลุกเคล้ากับอาหารจานหลักที่เราทานปกติทุกมื้อหรือผสมเปลือกมะนาวหั่นฝอยเป็นเส้นเล็กๆ ลงไปในจานอาหารก็ได้เช่นเดียวกัน หรือใส่ลงในซุปหรือสลัดผักจากนั้นบีบน้ำมะนาวตามอีกเล็กน้อย หรือบีบโรยลงบนเนื้อสัตว์ต่างๆ อย่างเนื้อปลาหรือเนื้อไก่ก่อนรับประทาน เมื่อคุณทานเข้าไปได้ไม่นานจะพบว่ามะนาวที่ทานเข้าไปคือแหล่งของเส้นใยจากธรรมชาติชั้นเยี่ยมที่ดีซึ่งจะช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ทำงานดีขึ้น และช่วยปรับระดับน้ำตาลให้เลือดให้ลดลงคงที่ เกิดความสมดุลในระบบการทำงานของร่างกาย และแน่นอนค่ะว่ามันทำให้คุณอิ่มท้องเร็วมากขึ้นและหนักท้องนานอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีผลการศึกษาจากวิทยาลัย Journal of the America College of Nutrition ได้รายงานไว้ว่าคาร์โบไฮเดรตที่ค้นพบจากผิวของเปลือกมะนาวจะช่วยให้สาวๆ เราสามารถลดความอยากอาหารลงได้มากถึง 4 ชั่วโมงเลยทีเดียว ทำให้เราจำกัดปริมาณอาหารในการกินแต่ละมื้อให้ลดลงได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเปลือกมะนาวเป็นแหล่งรวมของไฟเบอร์จากธรรมชาติ ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมน้ำตาลได้รวดเร็วและหลังจากที่คุณบริโภคมะนาวเข้าไปแล้วมันจะส่งผลให้รู้สึกอิ่มท้องนานอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ

3 เคล็ดลับลดน้ำหนักให้ได้ผลด้วยมะนาว

3. ทานผักผลไม้ให้ได้วันละ 5 ชนิดต่อวัน
เพื่อการมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและได้รับวิตามิน แร่ธาตุอย่างครบถ้วน แนะนำให้ทานผักผลไม้หลากหลายประเภทให้มากที่สุดเป็นประจำทุกวัน เนื่องจากผักผลไม้เหล่านี้เป็นแหล่งไฟเบอร์ที่ดีอย่างมาก อีกทั้งให้ปริมาณแคลอรี่ต่ำทานเท่าไรก็ไม่มีทางอ้วน ทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่มากประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างครบวงจร ส่งผลในเรื่องของการปรับสภาวะความสมดุลของฮอร์โมนในร่างกายทำให้ระบบประสาททำงานอย่างสงบ มีสติและสมาธิมากยิ่งขึ้นอย่างไรก็ตาม อย่าลืมหมั่นบีบน้ำมะนาวผสมในจานผักผลไม้ที่คุณทานพร้อมกันนะคะ รับรองช่วยให้น้ำหนักลดลงอย่างเร็วมากขึ้นจนน่าพอใจทีเดียว

การทานอาหารเพื่อสุขภาพอย่างผักผลไม้รอบตัวเรา ล้วนมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายด้วยกันทั้งสิ้น ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของการลดน้ำหนัก ยิ่งหากสาวคนไหนปรารถนาให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างสำเร็จง่ายดายแบบไม่ต้องทำอะไรวุ่นวายด้วยแล้ว ก็อย่าลืมใช้ตัวช่วยดีๆ อย่างมะนาวมาเป็นอัศวินในการลดน้ำหนักให้ได้ผลพร้อมกันนะคะ แล้วคุณจะพบกับความเปลี่ยนแปลงอย่างอัศจรรย์ใจแน่นอนค่ะ

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook