บทความพระพุทธศาสนา

โลชั่นหน้าหนาว

14 ตุลาคม 2013 | ความงาม

เมื่อหน้าหนาวใกล้มาถึงเชื่อว่าหลายๆ คนคงเป็นห่วงเรื่องของผิวพรรณเพราะอากาศหนาวนั้นทำให้สภาพผิวของเรานั้นแห้งจนบางครั้งอาจจะลอก และ หมองคล้ำได้หากคุณไม่ทาโลชั่นหน้าหนาวสำหรับบำรุงผิวด้วยในวันนี้สิ่งที่เราจะมาบอกเพื่อให้ทุกๆ ท่านได้ทราบกัน  นั่นก็คือวิธีในการเลือกโลชั่นหน้าหนาวที่เหมาะแก่สภาพผิวของแต่ล่ะคนมาฝากกันนะจ้ะ  ผิวจะได้ไม่แห้งเสียเพราะอากาศหนาวกัน

winter woman หน้าหนาว

วิธีในการเลือกซื้อโลชั่นหน้าหนาว           

            ก่อนอื่นนั้นคุณควรที่จะตรวจสอบดูสภาพผิวของคุณก่อนว่าคุณมีผิวแบบไหน ผิวมัน ผิวแห้ง หรือ ผิวธรรมดา เพราะจะได้เลือกซื้อโลชั่นหน้าหนาวมาใช้ถูกนั่นเองซึ่ง มีดังนี้

ผิวมัน คุณควรที่จะเลือกซื้อโลชั่นหน้าหนาวที่ไม่มีความมันเพราะถ้าเกิดคุณนั้นเลือกซื้อครีมที่มีความมันนั้นจะยิ่งทำให้ชั้นผิวหนังของคุณนั้นได้รับความมันที่สะสมมากเกินไปจนอาจจะอุดตันผิวของคุณได้ดังนั้นเราจึงแนะนำให้คุณนั้นเลือกซื้อโลชั่นหน้าหนาวแบบเจลจะเหมาะกับคุณมากกว่าจ้ะ

ผิวแห้ง สำหรับใครที่มีผิวแห้งนั้นแน่นอนว่าควรที่จะหาซื้อโลชั่นหน้าหนาวมาทากันเพื่อกันเอาไว้ได้เลยเพราะผิวของคุณนั้นจะหมองคล้ำ และ แตก ง่ายมากๆ ในช่วงหน้าหนาวและโลชั่นหน้าหนาวที่เหมาะกับคนผิวแห้งนั้นก็คือโลชั่นแบบเนื้อครีมนั่นเอง  เนื่องจากมีส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องของการช่วยให้ผิวของคุณนั้นชุ่มชื่นนั่นเองจึงเหมาะมากแก่คนที่มีผิวแห้งแต่อย่าเลือกซื้อครีมที่มีกลิ่นที่ฉุนจนเกินไปนะจ้ะเพราะไม่ค่อยดีเท่าไหร่เนื่องจากอาจจะใส่น้ำหอมแต่งกลิ่นมากเกินไปนั่นเอง

ผิวธรรมดา ผิวแบบนี้สามารถที่จะเลือกซื้อโลชั่นหน้าหนาวได้ง่าย และ หลายแบบมากเลยทีเดียว  คุณสามารถที่จะเลือกซื้อครีมสีขาวเนื้อขุ่น หรือ แบบเจลก็ได้ตามที่คุณชอบเพราะคนผิวธรรมดานั้นสามารถใช้ครีมทาได้ทั้งสองแบบเลย

hand_lotion

การทาโลชั่นนั้นนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากๆ ในช่วงหน้าหนาวนี้เลยก็ว่าได้  ดังนั้นใครที่ยังไม่ทราบว่าควรที่จะเลือกซื้อ ครีมแบบไหนก็สามารถที่จะเลือกซื้อได้ตามที่เราได้แนะนำแล้วนะจ้ะ  ส่วนสิ่งที่อยากจะแนะนำเพิ่มเติมนั่นก็คือควรเลือกซื้อครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินซี หรือ อี ด้วยจะดีมาก  เพราะจะช่วยทำให้ผิวของคุณนั้นความนุ่มและชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดีเลยนั่นเอง  และที่สำคัญคุณควรที่จะเลือกซื้อโลชั่นหน้าหนาวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติจะดีมากกว่าด้วยนั่นเอง

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook