บทความพระพุทธศาสนา

5 เคล็ดลับสู่การมีหน้าอกสวยที่สาวๆ ทำได้ก่อนนอน

19 ตุลาคม 2014 | ความงาม

หน้าอกสวยเป็นเสน่ห์อันน่าจับตาอย่างยิ่งของหญิงสาวเรา สมัยนี้ใครมีหน้าอกกระชับเต่งตึงและได้รูปสวยย่อมเป็นที่น่าหลงใหลไม่น้อยทีเดียว ฉะนั้น ได้เวลาแล้วค่ะที่ เราจะมาพาสาวๆ ดูแลถนอมหน้าอกให้สวยอ่อนเยาว์และได้รูปทรงกระชับเต่งตึงกัน โดยคุณสามารถทำได้ทุกคืนก่อนนอน ทำอย่างไรบ้างนั้น ..ตามเรามาดูไปพร้อมกันเลย

5 เคล็ดลับสู่การมีหน้าอกสวยที่สาวๆ ทำได้ก่อนนอน

1.ดูแลผิวหน้าอกให้สะอาดก่อนนอนทุกวัน
ทุกคืนก่อนนอนให้อาบน้ำทำความสะอาดผิวหน้าอกจนเกลี้ยงเกลา ไม่ให้เหลือคราบฟองจากผลิตภัณฑ์สบู่หรือครีมอาบน้ำหลงเหลือ ไม่เช่นนั้น อาจจะก่อให้เกิดการอุดตันและทำให้เป็นสิวได้ พร้อมกันนี้ คุณอาจจะสครับผิวบริเวณเนินอกบ้างเพราะผิวส่วนดังกล่าวมักมีสิวขึ้นกันได้เสมอ โดยใช้เม็ดสครับอ่อนโยนเล็กๆ ที่สามารถแตกตัวได้ง่ายหรือใช้สครับเดียวกันผิวหน้าก็ได้ค่ะ เพื่อกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ผิวหน้าอกก็เนียนเกลี้ยงกระจ่างใสไร้สิวและสวยน่าสะดุดตามากขึ้นแล้ว

2.ทาครีมบำรุงผิวทรวงอกเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น
ทามอยส์เจอไรเซอร์หรือครีมบำรุงทรวงอกทุกคืนก่อนนอน นอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื้นไม่ทำให้ผิวทรวงอกหย่อนคล้อยและแห้งกร้านแล้ว ยังทำให้หน้าอกกระชับเต่งตึงคงความสวยได้รูปเช่นเดิมอีกด้วยนะคะ

5 เคล็ดลับสู่การมีหน้าอกสวยที่สาวๆ ทำได้ก่อนนอน

3.ไม่สวมยกทรง
นักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกาได้ค้นพบว่า ผู้หญิงที่นอนโดยสวมยกทรงเป็นเวลานานกว่า 12 ชั่วโมง ย่อมมีอัตราเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านมได้สูงทีเดียว ดังนั้น ลองนอนแบบไม่สวมยกทรงกันบ้างหรือหากกลัวรูปทรงหน้าอกจะหย่อนคล้อยเกินไป โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีหน้าอกใหญ่ คุณอาจจะสวมบราสำหรับนอนก็ช่วยประคองเต้านมให้คงรูปสวยได้แล้วเช่นกัน 

4.หลีกเลี่ยงการนอนคว่ำ
ท่านอนที่ช่วยถนอมหน้าอกให้ได้รูปทรงสวย กระชับและไม่หย่อนยานก็คือ ท่านอนหงายนั่นเอง ฉะนั้น สาวๆ ควรนอนหงายให้ได้มากที่สุดหรืออย่างน้อยก็นอนตะแคงซ้าย-ขวาตามต้องการ ในขณะที่การนอนคว่ำเป็นท่าที่จะทำลายผิวหน้าอกให้ย่น เกิดริ้วรอยง่ายและยังเสียรูปทรงไม่เต่งตึงกระชับอีกด้วย แม้ช่วงวัยสาวอาจจะยังไม่เห็นผลชัดเจน แต่เมื่อคุณอายุมากขึ้น คอลลาเจนลดลงรับรองค่ะว่าทรวงอกจะหย่อนยานและไม่สวยได้รูปดังเดิมแน่นอน

5 เคล็ดลับสู่การมีหน้าอกสวยที่สาวๆ ทำได้ก่อนนอน

5.ปิดโทรศัพท์หรือเอาวางไว้ไกลตัว
เนื่องจากมีหลักฐานจากทางวิทยาสตร์ระบุว่า โทรศัพท์มือถือจะปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าออกมาทำลายเซลล์ต่างๆ ภายในร่างกาย ดังนั้น ขณะนอนหลับเราจึงควรปิดเครื่องเสียก่อนหรือวางไว้ห่างตัวออกไป ไม่เช่นนั้น มันจะทำลายเซลล์ผิวหน้าอกและเซลล์ในสมองให้เสื่อมสภาพลงโดยเร็วได้

ทราบกันเช่นนี้แล้ว อย่าปล่อยให้หน้าอกของเรามีปัญหาไม่สวยและขาดความกระชับเต่งตึงกันอีกเลยนะคะ รีบดูแลกันตั้งแต่เนิ่นๆ ดีกว่าปล่อยให้อายุมากขึ้น เมื่อนั้นแล้วคอลลาเจนก็จะเริ่มลดลง หน้าอกก็หย่อนคล้อยไม่สวยและยังยากต่อการถนอมให้กลับมาคงรูปดังเดิมอีกด้วย

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook