บทความพระพุทธศาสนา

เลือกซื้อสบู่อย่างไรให้ปลอดภัยต่อผิวของคุณมากที่สุด

14 ตุลาคม 2013 | ความงาม

ในปัจจุบันนี้เราคงคุ้นตากันดีว่าสบู่นั้นจะมีเป็น แบบก้อน สบู่เหลว และ สบู่เจล ซึ่งหลายๆ ท่านอาจจะสงสัยกันว่าเราควรที่จะเลือกซื้อสบู่แบบไหนมาใช้กันจึงจะดีกับผิวของเรามากกว่ากันซึ่งวันนี้เราก็จะมาบอกให้ทุกๆ ท่านหายสงสัยกัน

Woman Washing Her Body With Soap  สบู่ skin shower

สบู่แบบไหนที่ควรซื้อมาใช้

สบู่ที่ดีและเหมาะสมกับทุกสภาพผิวนั้นควรจะเป็นสบู่ที่ไม่มีฟองมากจนเกินไป  และที่สำคัญคือสบู่นั้นจะต้องไม่มีสารต้านแบคทีเรียที่แรงจนเกินไปด้วย  เนื่องจากสบู่ชนิดไหนที่ผสมสารต้านแบคทีเรียเยอะนั้น  เมื่อเราใช้ไปเรื่อยๆ จะทำให้เรานั้นมีผิวแห้งได้นั่นเอง  เราจึงไม่แนะนำให้เลือกใช้เพราะอาจจะทำให้ผิวของคุณเสียได้นั่นเอง แล้วสบู่ที่ดีและเหมาะกับทุกสภาพผิวนั้นควรจะเป็นสบู่ที่มีฟองไม่มากจนเกินไป และ ไม่มีกลิ่นที่แรงจนเกินไป

ความแตกต่างระหว่างสบู่เหลว และ สบู่เจล สบู่เหลวเนื้อขุ่นจะเหมาะแก่ผู้ที่มีผิวแห้งมากกว่าผู้ที่มีผิวมัน  ส่วนสบู่เจลนั้นจะเหมาะแก่ผู้ที่มีผิวมันมากกว่าเพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะเลือกซื้อสบู่มาใช้  คุณควรที่จะลองสังเกตดูก่อนว่าผิวของคุณนั้นเป็นผิวแห้งหรือมัน เพราะถ้าคุณมีผิวมันคุณควรที่จะเลือกใช้สบู่เจลมากกว่านั่นเอง

การใช้สบู่อาบน้ำนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญต่อผิวของเราเป็นอย่างมากเนื่องจากในสบู่นั้นจะมีสารฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียอยู่ในสบู่นั่นเอง  ดังนั้นก่อนเราจะทานอาหารเราควรที่จะล้างมือให้ดีก่อนด้วย  และที่สำคัญคุณจะต้องใช้สบู่ในการล้างเนื่องจากถ้าล้างด้วยน้ำเปล่าธรรมดานั้นอาจจะไม่สะอาดพอเ  พราะแบบนี้จึงทำให้สบู่นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อเรา

Sensual woman in bathtub relaxed, female in jacuzzi, taking bath soap อาบน้ำ shower

สบู่ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อเรา นั่นก็คือ สบู่ขัดผิว หรือ สบู่เพื่อผิวขาวบางยี่ห้อที่มีขายอยู่ในปัจจุบันนี้เนื่องจากในสบู่นั้นมีสารปนเปื้อนบางอย่างที่ไม่ดีต่อผิวของเราเมื่อใช้ไปนานๆ มักจะมีผลข้างเคียงเยอะมากๆ ซึ่งมีผู้ที่ไปหาหมอเนื่องจากสบู่แบบนี้แล้วเป็นจำนวนมากเนื่องจากเกิดผดผื่นขึ้นตามเนื้อตัวนั่นเองดังนั้นคุณควรที่จะเลือกซื้อสบู่ที่ปลอดภัยอย่าซื้อสบู่ที่วางขายตามตลาดมาใช้มั่วๆ เพราะมักมีสารปนเปื้อนนั่นเอง

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook