บทความพระพุทธศาสนา

3 เคล็ดลับบำรุงเส้นผมให้สวยเงางาม

12 ธันวาคม 2013 | ความงาม

หากพูดถึงการดูแลใส่ใจสุขภาพเส้นผมก็คงมีแต่ผู้หญิงเราเท่านั้นที่ให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ ยิ่งกับสาวผมยาวที่ปรารถนาการไว้ผมยาวสลวยด้วยแล้ว เธอมักจะมีเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพเส้นผมในแบบตัวเองอยู่แล้ว แต่สำหรับสาวๆ บางคนที่รักการไว้ผมยาว แต่ยังไม่ทราบวิธีการดูแลว่าจะดูแลเส้นผมอย่างไรให้สวยสุขภาพดี มีน้ำหนักเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ และไร้ซึ่งปัญหาผมแตกปลายกวนใจ วันนี้เรามี 3 เคล็ดลับบำรุงเส้นผมให้สวยเงางามมาแนะนำกันแล้ว อย่ารอช้า.. รีบตามมาดูเคล็ดลับเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

3 เคล็ดลับบำรุงเส้นผมให้สวยเงางาม

เคล็ดลับที่ 1 นวดกระตุ้นหนังศีรษะเพื่อผมมีน้ำหนักพลิ้วสวย
การนวดหนังศีรษะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นให้รากผมแข็งแรงเนื่องจากได้รับสารอาหารไปหล่อเลี้ยงเส้นผมมากขึ้น เริ่มนวดด้วยการกดฝ่ามือลงบนท้ายทอยเบาๆ จากนั้นขยับปลายนิ้วเป็นวงกลมแล้วกางมือออกให้กว้าง เลื่อนมือจากแนวเส้นผมด้านหน้าไล่ไปยังกระหม่อมขณะเดียวกันนั้นให้ขยับปลายนิ้วเป็นวงกลมไปพร้อมกัน หมั่นนวดเช่นนี้ สัปดาห์ละ 2 ครั้ง รับรองค่ะว่าสุขภาพเส้นผมของคุณจะแข็งแรง ลดอาการหลุดร่วงและช่วยให้เส้นผมมีประกายเงางามมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับที่ 2 ทรีทเมนต์ผมก่อนนอนด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ
การหมักผมด้วยน้ำมันจะช่วยปรับสภาพเส้นผมที่แห้งเสียให้ชุ่มชื้นขึ้นได้ แนะนำให้หมั่นหมักผมก่อนเข้านอน โดยการใช้น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกชโลมเส้นผมให้ทั่วแล้วสวมด้วยหมวกคลุมผมสำหรับอาบน้ำทิ้งไว้ โดยทิ้งไว้เช่นนี้ตลอดข้ามคืน เพื่อป้องกันไม่ให้หมอนเปียกเลอะเทอะ สามารถใช้ผ้าขนหนูวางรองบนหมอนอีกชั้นเพื่อกันการซึมเปื้อนไปพร้อมกัน จากนั้นตอนเช้าจึงสระผมตามปกติ รับรองได้ว่าวิธีนี้จะทำให้สาวๆ รักเส้นผมของคุณเองอย่างมากทีเดียว เนื่องจากเส้นผมจะนิ่มนุ่มสลวย เงางามอย่างเป็นธรรมชาติ ใครอยู่ใกล้เป็นต้องอยากสัมผัสบ่อยๆ เป็นแน่ทีเดียว

เคล็ดลับที่ 3 สูตรหมักผมเพื่อแก้ปัญหาผมแตกปลาย
สาวๆ หลายคนย่อมมีปัญหาผมแตกปลายเกิดขึ้นได้ง่ายดายทั้งนั้น ดังนั้น มาหมักผมด้วยสูตรจากไข่แดงเพื่อแก้ปัญหาผมแตกปลายไปพร้อมกันดีกว่า แต่ก่อนอื่น แนะนำให้คุณเล็มปลายผมที่แตกออกให้หมดก่อน อาจจะประมาณ 1 นิ้วก็ได้ค่ะ จากนั้นจึงทำการหมักผมด้วยสูตรดังนี้
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : 1. ไข่แดง 2 ฟอง 2. น้ำมันงา 4 ช้อนโต๊ะ 3. น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
ขั้นตอนการหมักผม นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นล้างผมด้วยน้ำอุ่นก่อนเพื่อเปิดเกล็ดผมให้พร้อมรับการบำรุง จากนั้นนำส่วนผสมที่เตรียมไว้มาหมักให้ทั่วศีรษะ คลุมด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จึงล้างออกด้วยแชมพูอ่อนๆ เพียงเท่านี้ ก็ช่วยป้องกันปัญหาเส้นผมแตกปลายไม่ให้กลับมากวนใจได้แล้ว

3 เคล็ดลับบำรุงเส้นผมให้สวยเงางาม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สาวๆ สำหรับ 3 เคล็ดลับบำรุงเส้นผมให้สวยเงางามในวิธีธรรมชาติที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้แสนง่าย วันไหนที่ว่างๆ อย่าลืมหมั่นปรนนิบัติเส้นผมของคุณด้วยวิธีที่เราแนะนำนะคะ แล้วคุณจะมีสุขภาพเส้นผมเงางาม มีน้ำหนักพลิ้วสวยอย่างเป็นธรรมชาติแน่นอน

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook