บทความพระพุทธศาสนา

เคล็ดลับหน้าใส เคลียร์ปัญหาสิวให้ไกลผิวสวย

28 สิงหาคม 2014 | ความงาม

การที่เรามีผิวหน้าใสไร้สิวย่อมเป็นความปรารถนาของผู้หญิงเราทุกคนอยู่แล้ว แน่นอนค่ะว่าแก้วใสเองก็ใช่ ใครต่างก็อยากมีผิวสวยเนียนใสไร้สิวด้วยกันทั้งนั้น และวันนี้แก้วใสก็ไม่พลาดที่จะนำเอาเคล็ดลับหน้าใส เคลียร์ปัญหาสิวให้ไกลผิวสวยมาฝากชาวแก้วใสไอเดียกันอีกเช่นเคย ทำอย่างไรบ้างนั้นตามแก้วใสมาดูเลยค่ะ

เคล็ดลับหน้าใส เคลียร์ปัญหาสิวให้ไกลผิวสวย

ดื่มน้ำเปล่าผสมน้ำมะนาวทุกเช้า
หลังจากตื่นนอนทุกเช้าเราสามารถกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ง่ายๆ แค่ดื่มน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว โดยดื่มก่อนอาหาร 30 นาที เมื่อเราขับถ่ายทุกเช้าสิ่งสกปรกภายลำไส้ก็จะถูกขับออกมา วิธีนี้ย่อมช่วยป้องกันปัญหาสิวไม่ให้ผุดขึ้นใบหน้าได้และยังเป็นการดีท็อกซ์ทำให้สุขภาพแข็งแรงผิวสวยใสอย่างไม่ต้องลงทุนสูงด้วย

อบไอน้ำหน้าและมาส์กบำรุง
หมั่นหาเวลาอบไอน้ำหน้าบ้างเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขน เป็นการชำระล้างรูขุมขนให้สะอาดใสและป้องกันการเกิดสิวได้อยู่หมัดด้วย แค่สาวๆ ต้มน้ำร้อนเทใส่ภาชนะสักใบแล้วอังหน้าใกล้ๆ เพื่อให้ไอน้ำลอยมาสัมผัสผิวหน้า รูขุมขนก็จะเปิดออก ไอน้ำจะทำหน้าที่กำจัดล้างรูขุมขนให้สะอาดได้ดีค่ะ ต่อจากนั้นก็มาส์กหน้าบำรุงผิวต่อไป มาส์กทันทีในหลังจากเพิ่งอบไอน้ำเสร็จ เพราะเป็นช่วงที่รูขุมขนกำลังขยายทำให้สารอาหารจากมาส์กซึมซาบเข้าสู่ผิวชั้นในได้อย่างล้ำลึกขึ้น ผิวหน้าก็จะกระจ่างใสผุดผ่องยิ่งขึ้น

เคล็ดลับหน้าใส เคลียร์ปัญหาสิวให้ไกลผิวสวย

ทาครีมกันแดดและสกินแคร์ที่เหมาะกับผิว
หลังจากมาส์กหน้าเสร็จแล้วอย่าลืมใช้สกินแคร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวและที่ละเลยไม่ได้เด็ดขาด ก็คือ การทาครีมกันแดด ไม่เช่นนั้น ผิวหน้าอาจจะหมองคล้ำและมีริ้วรอยตามมาได้

กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว
อาหารที่ได้จากธรรมชาติย่อมต้องเป็นผักผลไม้หลายชนิดอยู่แล้ว เพราะอุดมด้วยวิตามิน แร่ธาตุหลายชนิด แนะนำให้สาวๆ กินผักผลไม้ทุกมื้อและดื่มน้ำสะอาดวันละ 8-10 แก้วอย่างเพียงพอ เพียงเท่านี้ผิวหน้าก็จะใสไร้สิวกวนใจได้แล้ว

เคล็ดลับหน้าใส เคลียร์ปัญหาสิวให้ไกลผิวสวย

ออกกำลังกายเป็นประจำ
การออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยป้องกันสิวได้จริงๆ นะ เพราะรูขุมขนของเราจะมีเหงื่อออกซึ่งถือเป็นการกำจัดล้างสิ่งสกปรกให้หลุดออกมาพร้อมกัน วิธีนี้นอกจากทำให้สุขภาพแข็งแรง ผิวมีเลือดฝาดดีแล้ว รับรองค่ะว่าปัญหาสิวห่างไกลผิวหน้าสาวๆ แน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สาวคนไหนไม่อยากมีสิวขึ้นหน้า จากนี้หมดห่วงกังวลกันแน่นอน ถ้าคุณนำเอาเคล็ดลับหน้าใสจากแก้วใสไปใช้เป็นประจำ รับรองปัญหาสิวจะกลายเป็นแค่เรื่องเล็กๆ ในทันที ไม่เชื่อก็ลองทำกันดูนะคะ

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook