บทความพระพุทธศาสนา

รับมือปัญหารูขุมขนกว้างกันเถอะ

9 ธันวาคม 2013 | ความงาม

ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนล้วนปรารถนาการมีผิวพรรณเนียนเรียบ สดใส ไร้สิว ไร้ริ้วรอยและที่สำคัญไม่อยากให้มีปัญหารูขุมขนกว้างบนใบหน้าอีกด้วย และวันนี้ใครที่กลัวปัญหารูขุมขนกว้างมาเยือนใบหน้าล่ะก็ แนะนำให้อ่านและปฏิบัติตามวิธีรับมือปัญหานี้ไปพร้อมกันเลยค่ะ

รับมือปัญหารูขุมขนกว้างกันเถอะ

1. ขัดผิวหน้าเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่า
หาเวลาว่างหมั่นขัดผิวหน้าบ้าง เพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไป เมื่อสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนหลุดออก สาเหตุของการเกิดสิวก็ไม่มี ใบหน้าไร้สิว เนียนใส รูขุมขนกว้างก็ย่อมโบกมือบ๊ายบายผิวหน้าของคุณอย่างแน่นอน นอกจากนี้ หากสาวๆ คนไหนที่ไม่อยากมานั่งพิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียดของขั้นตอนการพอกหน้ากันนัก ทุกวันนี้มีเครื่องมือทำความสะอาดผิวหน้าออกมาจำหน่ายกันแล้วนะคะ จะลองหาซื้อมาเป็นหนึ่งในตัวช่วยเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วก็ได้เช่นเดียวกัน รับรองหน้าใสไร้สิวกวนใจ ป้องกันปัญหารูขุมขนกว้างมาเยือนได้อยู่หมัดแน่นอน

2. เลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะสม
สาวๆ ที่มีปัญหารูขุมขนกว้างแนะนำให้เลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีคุณสมบัติช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง หรือเลือกประเภททีไม่มีความมันจนเหนียวเหนอะหนะ เพราะจะทำให้ผิวหน้ายิ่งมันมากขึ้นอันเป็นปัญหาของการเกิดผิวมันและทำให้สิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขนจนทำให้รูขุมขนเกิดการขยายตัวและกลายเป็นปัญหารูขุมขนกว้างในเวลาต่อมานั่นเอง

3.พกกระดาษซับมันไว้ใช้เสมอ
ต้องยอมรับว่าการใช้กระดาษซับมันไว้คอยซับหน้ามันในระหว่างวันจะสามารถควบคุมความมันบนใบหน้าไม่ให้เยิ้มมากเกินไปได้ และยังสามารถป้องกันการเกิดปัญหารูขุมขนกว้างในสาวผิวมันอีกด้วย ยังทำให้ใบหน้าของสาวๆ เบาสบายมากยิ่งขึ้น ไม่เหนียวเหนอะหนะจนต้องพะวงว่าปัญหาสิวจะผุดตามมากวนใจได้อีกด้วยนะ

รับมือปัญหารูขุมขนกว้างกันเถอะ

4. ล้างหน้าวันละ 2 ครั้งเท่านั้น
สาวหน้ามันไม่จำเป็นต้องล้างหน้าบ่อยเกินไป ควรล้างเพียงวันละ 2 ครั้งก็นับว่ากำลังดีแล้ว ยกเว้นเสียว่าเราไปปฏิบัติภารกิจอย่างการออกกำลังกายหรือทำอะไรที่ทำให้ใบหน้าเลอะฝุ่นละอองหรือมาพร้อมเหงื่อสกปรก แบบนี้สามารถล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเบาๆ ได้ และควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยนด้วย เพราะหากใช้ประเภทที่มีความเป็นด่างสูงอาจจะยิ่งทำให้ใบหน้าแห้งตึงและกระตุ้นต่อมไขมันให้ออกมาบนผิวหน้ามากยิ่งขึ้นก็เป็นได้ ทีนี้ละใบหน้าสาวๆ จะยิ่งมันเป็นสองเท่าเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับการรับมือป้องกันปัญหารูขุมขนกว้างสาวคนไหนที่ไม่อยากให้ใบหน้ามีปัญหารูขุมขนกวนใจ จากนี้ไม่ใช่เรื่องทำยากแล้ว เพราะวิธีที่เรานำมาฝากนั้นง่ายแสนง่ายแล้วนั่นเอง

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook