บทความพระพุทธศาสนา

เคล็ดลับเพื่อการทาโลชั่นบำรุงผิวให้ได้ผล

8 ธันวาคม 2013 | ความงาม

เรื่องของผิวพรรณไม่ว่าจะผิวหน้าหรือผิวกาย สาวๆ จะต้องใส่ใจดูแลกันเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการทาโลชั่นให้ถูกต้องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีต่อผิว วันนี้เราจึงนำเอาเคล็ดลับเพื่อการทาโลชั่นบำรุงผิวให้ได้ผลมาฝากสาวๆ กัน เพราะอย่าลืมว่านอกจากการบำรุงจากภายในแล้ว การบำรุงผิวด้วยโลชั่นจากภายนอกก็สำคัญเช่นกัน แต่จะทาแต่เพียงโลชั่นอย่างเดียวคงไม่ได้ เราจะต้องใส่ใจในเรื่องอื่นๆ ไปพร้อมกันด้วย ว่าแต่เราต้องทำอย่างไรกันบ้างละ สาวๆ ตามมาดูไปพร้อมกันเลย

เคล็ดลับเพื่อการทาโลชั่นบำรุงผิวให้ได้ผล

ขัดผิวเป็นประจำ
ควรหาเวลาขัดผิวกันบ้างเพื่อกระตุ้นการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก โดยหมั่นขัดผิวด้วยเกลือสครับหรือสครับที่คุณทำเองจากส่วนผสมธรรมชาติก็ได้เช่นกัน ขัดในขณะอาบน้ำครั้งละ 5-10 นาที เมื่อเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วหลุดออกรูขุมขนก็สะอาดสะอ้าน ไร้สิ่งสกปรกอุดตันคั่งค้างอยู่ ผลลัพธ์ที่ได้กลับมาทำให้คุณสามารถทาโลชั่นบำรุงผิวเพื่อให้เนื้อโลชั่นซึมซาบสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกโดยตรงนั่นเอง แต่หากเมื่อไรที่คุณละเลยการขัดผิวสังเกตได้เลยค่ะว่าเมื่อนั้น เราทาโลชั่นแล้วไม่รู้สึกว่าผิวสดใสเท่าที่ควร เพราะเซลล์ผิวเก่ายังอุดตันในรูขุมขน ยังไม่ได้ถูกผลัดออกมานั่นเอง เป็นอีกสาเหตุของการเกิดขนคุดได้อีกด้วยและทำให้ยากต่อการที่เนื้อโลชั่นจะเข้าไปบำรุงได้โดยตรงมากขึ้น ดังนั้น รักผิวทั้งทีก็ต้องหาเวลาขัดผิวกันเป็นประจำนะคะ

ทาโลชั่นทันทีหลังอาบน้ำ
การทาโลชั่นเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการบำรุงสูงสุดก็คือควรทาหลังจากอาบน้ำเสร็จแล้วทันทีนั่นเอง สาวบางคนที่มีผิวแห้งหลังจากอาบน้ำเสร็จอาจหยดเบบี้ออยล์ 3-5 หยดบนฝ่ามือแล้วลูบไล้ผิวพรรณให้ทั่วเรือนร่าง จากนั้นซับผิวให้แห้งพอหมาด แล้วกระหน่ำด้วยโลชั่นสูตรที่มีมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นอีกที รับรองค่ะว่าผิวพรรณของคุณจะต้องเนียนนุ่มชุ่มชื้น และเก็บล็อกน้ำหล่อเลี้ยงผิวได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้น ทำให้ผิวสวย เปล่งปลั่งและกระจ่างใสอย่างน่าสัมผัสมากทีเดียว

เคล็ดลับเพื่อการทาโลชั่นบำรุงผิวให้ได้ผล

ปกป้องสองชั้นด้วยครีมกันแดด
การทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้งย่อมเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุดที่จะช่วยปกป้องผิวของคุณไม่ให้ถูกแสงแดดทำลาย นับว่าเป็นการปกป้องผิวให้สวย 2 ชั้นเลยก็ว่าได้ ดังนั้น การทาโลชั่นบำรุงผิวอย่างเดียวอาจจะยังไม่เพียงพอ ก่อนออกจากบ้านประมาณ 30 นาที สาวๆ อย่าลืมหยิบโลชั่นกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปมาทาปกป้องผิวสวยๆ ของคุณไปพร้อมกันนะคะ

ฉีดน้ำแร่เติมความสดชื่นให้ผิวระหว่างวัน
ในระหว่างวันหากสาวๆ ต้องเผชิญกับแสงแดด มลภาวะรอบตัวหรือแม้แต่นั่งทำงานในห้องแอร์เย็นๆ อาจจะยิ่งทำให้ผิวของคุณแห้งกร้านมากขึ้น และโดยเฉพาะหากผิวต้องกระทบกับแสงแดดอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แบบนี้ก็ย่อมเกิดรอยไหม้แสบผิวตามมา ดังนั้น แนะนำให้พกพาน้ำแร่ไว้ฉีดผิวระหว่างวันไปพร้อมกันด้วย และอาจจะทาซ้ำด้วยโลชั่นบำรุงผิวอีกทีก็ยังได้ วิธีนี้จะช่วยบำรุงผิวและกระตุ้นความสดชื่นให้ผิวเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้นอีกครั้ง

lotion_korean

พกพาโลชั่นติดตัวไว้ทายามผิวแห้งเสมอ
สาวๆ ที่ทำงานในห้องแอร์เย็นๆ โดยเฉพาะสาวออฟฟิศ ผิวพรรณของคุณย่อมมีแห้งกร้านเป็นพิเศษ เพราะสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงผิวได้ตลอดเวลา เนื่องจากอากาศที่เย็นจะค่อยๆ ดึงดูดเอาความชุ่มชื้นใต้ผิวให้ระเหยออกมากับอากาศพร้อมกันโดยที่เราไม่รู้ตัว ดังนั้น แนะนำให้คุณเก็บล็อกความชุ่มชื้นของผิวเอาไว้ด้วยการหมั่นทาโลชั่นบำรุงผิวไปพร้อมกัน อาจจะพกพาเป็นขวดเล็กๆ ติดกระเป๋าก็ได้ค่ะ รู้สึกว่าผิวแห้งเมื่อไรก็หยิบขึ้นมาทาได้เลยตลอดเวลาที่ต้องการ เท่านี้ก็จะทำให้ผิวของคุณอวดความสวย เปล่งปลั่งท้าทายอากาศเย็นๆ ได้อย่างไม่หวาดหวั่นแล้ว

นอกจากเคล็ดลับการทาโลชั่นบำรุงผิวให้ได้ผลที่เรานำมาฝากกันนี้ สาวๆ อย่าลืมนะคะว่าการบำรุงผิวจากภายนอกแต่เพียงอย่างเดียว อาจจะไม่มีประสิทธิภาพความงามของผิวพรรณมากได้ดีเท่าการบำรุงผิวจากภายในไปพร้อมกัน ดังนั้น สาวๆ ควรหันมาทานผักผลไม้ ดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ ต่อวัน นอนพักผ่อนให้เพียงพอและทำจิตใจให้สบายไม่เครียด เท่านี้ก็นับว่าเป็นอีกปัจจัยภายในที่ช่วยบำรุงสุขภาพผิวพรรณของสาวๆ ให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น อย่างมีสุขภาพดีได้อย่างใจแล้วค่ะ

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook