บทความพระพุทธศาสนา

สาวผิวแห้งทาโลชั่นอย่างไรให้ผิวสวยสุขภาพดี

22 พฤศจิกายน 2013 | ความงาม

สภาพผิวพรรณของคนเรามีความแตกต่างกัน ผิวผสม ผิวธรรมดาก็อาจจะไม่มีปัญหาเมื่อเทียบกับผิวแห้ง และแน่นอนว่าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีสภาพผิวแห้ง การเลือกใช้โลชั่นบำรุงผิวก็ต้องเลือกชนิดที่พิเศษมากกว่าสภาพผิวทั่วไป ว่าแต่จะมีหลักการเลือกโลชั่นอย่างไรให้เหมาะสมกับสภาพผิวและมีวิธีการใช้อย่างไรให้ได้ผิวสวยสุขภาพดีครบสูตร เรามีคำตอบมาแนะนำกันแล้วค่ะ

สาวผิวแห้งทาโลชั่นอย่างไรให้ผิวสวยสุขภาพดี

เลือกใช้โลชั่นที่เหมาะกับผิว
ก่อนอื่นสาวๆ จะต้องเลือกซื้อโลชั่นที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณมาใช้ วิธีการเช็คสภาพผิวว่าคุณเป็นสาวผิวประเภทใดนั้นไม่ยากเลย โดยส่วนมากสภาพผิวพรรณของคนเราจะสามารถเช็คได้ง่ายๆ ว่าคุณมีผิวแห้งหรือผิวธรรมดา เพียงคุณใช้ปลายเล็บกรีดลงบนผิวของคุณ หากพบว่าเป็นรอยสีขาวๆ อย่างเห็นเด่นชัดก็แสดงว่าคุณมีสภาพผิวแห้ง และหากรอยนั้นมีขุยเล็กๆ แตกตัวออกมาก็แปลว่าผิวของคุณแห้งและหยาบกร้านมากเป็นพิเศษ แต่หากไม่มีริ้วรอยขาวใดๆ ปรากฏหรือปรากฏเพียงชั่วครูแล้วจางหายไป แสดงว่าผิวของคุณชุ่มชื้นปกติ ไม่ใช่สาวผิวแห้ง แต่กรณีที่ผิวแห้ง คุณควรเลือกซื้อโลชั่นบำรุงผิวสูตรที่มีมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นเพื่อช่วยให้การบำรุงผิวพรรณที่แห้งและหยาบกร้านนั้นซึมซาบสู่การบำรุงถึงเซลล์ผิวชั้นในได้อย่างล้ำลึก สภาพผิวแห้งก็จะค่อยๆ ชุ่มชื้นและลดความหยาบกร้านลงได้อีกด้วย

สาวผิวแห้งทาโลชั่นอย่างไรให้ผิวสวยสุขภาพดี

ทาโลชั่นทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ
วิธีการทาโลชั่นที่ถูกต้องเหมาะสมเพื่อให้คุณมีสุขภาพผิวที่ดีอย่างเต็มประสิทธิภาพ แนะนำให้ทาโลชั่นหลังจากอาบน้ำเสร็จทันที โดยหลังจากที่คุณอาบน้ำเสร็จแล้วให้ซับผิวพอหมาดเท่านั้น แล้วจากชโลมโลชั่นทาผิวให้ทั่วเรือนร่างไปพร้อมผิวที่กำลังหมาดอยู่ วิธีนี้จะทำให้เนื้อโลชั่นซึมซาบสู่เซลล์ผิวได้โดยเร็วและบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกเช่นเดียวกัน คุณจะสัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นของผิวได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

ปกป้องผิวสองชั้นด้วยครีมกันแดด
แม้ต่อให้คุณทาโลชั่นบำรุงผิวเพื่อป้องกันผิวแห้งแล้ว แต่สาวๆ ทราบไหมว่าในยามที่คุณต้องออกจากบ้านนั้น เมื่อผิวกระทบกับแสงแดด แสงแดดนี่แหละที่เป็นตัวการดึงดูดเอาความชุ่มชื้นออกจากผิวของคุณไปด้วยพร้อมกัน ดังนั้น แนะนำให้ทาครีมกันแดดปกป้องผิวเอาไว้เสมอ โดยทาก่อนออกจากบ้าน 30 นาที และหากเป็นไปได้ ให้พยายามหลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดด ทั้งนี้ สามารถพกร่มไว้กาง สวมหมวก แว่นตากันแดดหรือสวมเสื้อคลุมแขนยาวทับอีกทีก็ได้ จะทำให้ผิวพรรณของสาวๆ คงไว้ซึ่งความชุ่มชื้นได้เหมือนเดิมนั่นเอง

สาวผิวแห้งทาโลชั่นอย่างไรให้ผิวสวยสุขภาพดี

ดื่มน้ำในระหว่างวันอย่างเพียงพอ
การดื่มน้ำเป็นอาหารผิวชั้นเลิศที่สร้างได้จากธรรมชาติ เพราะเซลล์ผิวพรรณของคนเราล้วนประกอบไปด้วยน้ำ น้ำเป็นองค์ประกอบของผิวและอวัยวะในส่วนต่างๆ หากร่างกายขาดน้ำแล้ว สภาพผิวก็ย่อมร่วงโรยและแห้งเหี่ยวส่งผลให้ผิวพรรณหยาบกร้านได้อย่างง่ายดายแน่นอน ดังนั้น หมั่นดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายจะช่วยบำรุงสุขภาพ บำรุงเส้นผม ผิวพรรณ เล็บมือและเล็บเท้าเรียกว่าน้ำเป็นตัวช่วยในเรื่องความงามและสุขภาพของผู้หญิงได้อย่างครบวงจรเลยทีเดียว

การเลือกใช้โลชั่นบำรุงผิวจริงอยู่ที่หลายคนอาจจะมองว่าหาซื้อได้ง่ายและเลือกใช้แบบไหนก็ได้ทั่วไป เพราะมีจำหน่ายให้เราเลือกันถมเถ แต่สาวๆ ทราบไหมว่าการเลือกใช้โลชั่นบำรุงผิวที่ดีควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวไปพร้อมกัน และมีเทคนิคการใช้ที่ถูกต้องไปพร้อมกันด้วย หากทำได้ตามนี้การันตีว่าผิวพรรณของคุณจะต้องเนียนนุ่มชุ่มชื้น ผิวสวยสุขภาพดียกกำลังสองแน่นอน

 
Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook