บทความพระพุทธศาสนา

3 สูตรจากธรรมชาติแก้ปัญหารักแร้ดำให้ขาวเนียนใส

29 กรกฎาคม 2014 | ความงาม

beautiful Skin care woman Face. asian Beauty

รักแร้ดำหรือใต้วงแขนดำ เชื่อว่าปัญหานี้ทำเอาสาวๆ หลายคนกลัดกลุ้มกันไม่น้อย เพราะฉะนั้น หากใครอยากมีรักแร้ขาวหรือผิวใต้วงแขนขาวเนียนใส วันนี้แก้วใสมี 3 สูตรจากส่วนผสมธรรมชาติมาบอกต่อกันแล้ว อยากรู้ว่าทำยังไงตามแก้วใสมาดูกันเลยจ้า

วิธีเตรียมผิวใต้วงแขนให้พร้อม
ให้สาวๆ อาบน้ำแล้วขัดผิวใต้วงแขนให้สะอาดเกลี้ยงเกลาด้วยใยบวบ เพื่อกระตุ้นการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออก และยังเป็นการช่วยเปิดรูขุมขนเพื่อเตรียมรับการบำรุงจากมาส์กที่เราผสมไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วยค่ะ เมื่อสาวๆ เตรียมผิวใต้วงแขนเสร็จแล้วจากนั้นก็มาเลือกสูตรในการทำได้เลย

สูตรที่ 1 น้ำมันมะพร้าว ผงขมิ้น แตงกวาและน้ำมะนาว
สิ่งที่ต้องเตรียม ได้แก่
– น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
– แตงกวาคั้นสดเอาแต่น้ำ 1 ช้อนชา
– น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
– ขมิ้นผง 1 ช้อนชา
วิธีใช้ นำส่วนผสมทั้งหมดมาเทรวมกันในถ้วยเล็กๆ จากนั้นคนให้เข้ากันค่ะ แล้วนำสำสีแผ่นชุบส่วนผสมแล้วนำมาทาใต้วงแขน ใช้ปลายนิ้วนวดวนเพื่อให้สารอาหารจากธรรมชาติซึมซาบสู่ผิวชั้นลึกมากขึ้น จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด ซับผิวให้แห้ง ทาโรลออนตามปกติได้เลย สูตรนี้ควรทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งค่ะ รอยดำก็จะจางลงเรื่อยๆ ได้แล้ว

portrait-of-attractive-caucas

สูตรที่ 2 มะขามเปียก
สิ่งที่ต้องเตรียม ได้แก่ มะขามเปียก 3 ฝักแช่น้ำอุ่นเล็กน้อย
วิธีใช้ ให้นำมะขามเปียกมาคั้นเอาแต่น้ำข้นๆ จากนั้นนำมาขัดถูผิวใต้วงแขนแล้วทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที จึงล้างออกให้สะอาดค่ะ

สูตรที่ 3 มะนาว
สิ่งที่ต้องเตรียม ได้แก่ มะนาวครึ่งซีก
วิธีใช้ ให้สาวๆ ผ่ามะนาวครึ่งซีกจากนั้นนำมาขัดถูผิวใต้วงแขน โดยขัดเป็นวงกลมแล้วทิ้งไว้ 5-10 นาทีเช่นเดียวกัน จากนั้นล้างออกให้สะอาด ซับผิวให้แห้งค่ะ

คุณสมบัติจากสารอาหารธรรมชาติเพื่อผิวสวย
สาวๆ คงทราบกันดีแล้วว่าไม่ว่าจะน้ำมันมะพร้าว แตงกวาซึ่งจะช่วยคืนความเนียนนุ่มชุ่มชื้นแก่ผิว รวมถึงมะนาวและมะขามเปียกที่มีกรด AHA และให้วิตามินซีจะยิ่งกระตุ้นการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่าที่ทำให้ผิวหมองคล้ำหลุดออก ผงขมิ้นยังช่วยให้ผิวเรียบเนียนและผ่องใสยิ่งขึ้นด้วย หากสาวๆ ทำเป็นประจำ แก้วใสเชื่อว่าใต้วงแขนของคุณจะต้องกระจ่างใสน่าสัมผัสแน่นอนอย่างมากแน่นอน และสำหรับสูตรมะขามเปียกและน้ำมะนาวนั้นคุณสามารถทำได้ทุกวันเป็นประจำค่ะ อาจจะขัดทิ้งไว้ 5 นาทีทุกวันขณะอาบน้ำก็ได้นะคะ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้ผิวใต้วงแขนที่จะค่อยๆ ขาวกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นอย่างใจแล้วค่ะ

การมีผิวใต้วงแขนที่สวยเนียน ไม่ดำคล้ำจนหมดความมั่นใจย่อมเป็นของสาวๆ ได้แน่นอนค่ะ เพราะแก้วใสหาวิธีจากธรรมชาติมาแนะนำบอกต่อกันแล้ว ห้ามพลาดกันเชียวนะคะสาวๆ อีกทั้งสูตรดังกล่าวยังช่วยกำจัดปัญหากลิ่นตัวได้อีกด้วยนะเออ เห็นทีไม่ทำตามไม่ได้แล้วน้าา.. ^_^

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook