บทความพระพุทธศาสนา

5 สูตรหมักผมจากไข่ ฟื้นบำรุงสารพัดผมเสียด้วยวิธีธรรมชาติ

7 มิถุนายน 2015 | ความงาม

ผมเสีย ผมมัน ผมแห้งชี้ฟูและแตกปลาย ฯลฯ สารพัดปัญหาผมเหล่านี้เชื่อว่าสาวๆ หลายคนล้วนเคยประสบด้วยกันทั้งนั้น และคุณรู้มั้ยคะว่า “ไข่ไก่” มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผมได้อย่างล้ำลึก สาวคนไหนที่อยากแก้ปัญหาผมเสียต่างๆ ให้กลับมามีเส้นผมนุ่มสลวยสุขภาพดีและเงางามอีกครั้ง เราจะมาชวนคุณใช้สูตรหมักผมจากไข่ไก่กันค่ะ หากพร้อมแล้วตามมาดู 5 สูตรดังนี้เลย

beautiful long haired girl

สูตรที่ 1 บำรุงผมให้นุ่มลื่น
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม :
ไข่แดง และเบียร์ 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ นำไข่แดงมาตีจนแตกตัวจากนั้นผสมให้เข้ากันกับเบียร์ ปล่อยทิ้งไว้จนกว่าฟองหมดแล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีค่ะ จากนั้นสระผมให้สะอาด สำหรับสูตรนี้จะช่วยบำรุงผมของคุณให้นุ่มลื่นและจัดทรงง่ายมากขึ้น

สูตรที่ 2 ลดปัญหาผมมัน
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม :
ไข่ขาว 2 ฟองและมะนาว 1 ลูก
วิธีทำ คั้นน้ำมะนาวมาผสมกับไข่ขาวค่ะ คนให้ส่วนผสมเข้ากันดีแล้วนำมาหมักผมพร้อมกับใช้ปลายนิ้วนวดหนังศีรษะเบาๆ จากนั้นปล่อยเอาไว้ประมาณ 30 นาทีจึงสระผมตามปกติ แนะนำให้ทำสูตรนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้งก็จะช่วยแก้ปัญหาผมมันและลดความมันบนหนังศีรษะให้น้อยลงได้แล้ว 

egg

สูตรที่ 3 ลดปัญหาผมแห้งเสียและชี้ฟู
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม :
ไข่ขาว 1 ฟอง โยเกิร์ต 4 ช้อนโต๊ะและมายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ตีไข่ขาวให้เกิดฟองจากนั้นผสมกับโยเกิร์ตและมายองเนส คนจนได้ส่วนผสมที่เข้ากันแล้วนำมาหมักผมประมาณ 30 นาที จากนั้นสระผมให้สะอาด สำหรับสูตรนี้แนะนำให้สาวๆ หมักได้บ่อยตามที่ต้องการเลยค่ะ หรืออย่างน้อยก็ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งเป็นประจำ รับรองสุขภาพเส้นผมที่แห้งเสียจะค่อยๆ ได้รับการฟื้นบำรุง จนมีสุขภาพผมที่ดีขึ้น ผมนิ่มมีน้ำหนักจัดทรงง่ายและยังช่วยลดปัญหาผมชี้ฟูได้อีกด้วย

สูตรที่ 4 บำรุงผมให้นิ่มสลวยและมีน้ำหนัก
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม :
ไข่ไก่ โยเกิร์ตและน้ำผึ้ง
วิธีทำ นำไข่ไก่มาตีให้ไข่แดงและไข่ขาวเข้ากันจากนั้นผสมกับโยเกิร์ตและน้ำผึ้งค่ะ คนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันอีกครั้งแล้วนำมาหมักผม พร้อมนวดเบาๆ จากนั้นสวมหมวกคลุมผมแล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีจึงสระผมให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยฟื้นบำรุงผมให้มีน้ำหนัก ผมจะนิ่มสลวย หนาหนุ่มและเงางามขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ 

Woman Washing Her Hair In Hair

สูตรที่ 5 บำรุงผมแห้งเสียและแตกปลาย
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม :
ไข่แดง น้ำผึ้งและน้ำมันมะพร้าว (หรือน้ำมันมะกอกก็ได้)
วิธีทำ ให้นำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างนี้มาตีจนกลายเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ จากนั้นนำมาหมักผมเอาไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วสระผมให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยแก้ปัญหาผมแห้งเสียแตกปลายและช่วยลดปัญหาผมที่แตกปลายลงได้ อีกทั้งยังช่วยบำรุงผมอย่างล้ำลึก ทำให้ผมที่แห้งเสียนั้นค่อยๆ กลับมามีสุขภาพดี นุ่มสลวยและชุ่มชื้นจนคุณสัมผัสได้

สาวคนไหนที่มีปัญหาผมเสียอย่างแตกต่างกัน ลองหยิบเอา 5 สูตรหมักผมจากไข่ที่เรานำมาฝากไปใช้กันดูสิคะ หมักผมให้ตรงจุดตรงที่คุณเจอปัญหาอยู่ รับรองสูตรหมักผมจากธรรมชาติเหล่านี้จะช่วยเคลียร์ทุกปัญหาผมเสียได้อย่างอยู่หมัดชัวร์

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook