บทความพระพุทธศาสนา

เผยผิวแผ่นหลังเนียนใสไร้สิวด้วย 5 วิธีแสนง่าย

2 กรกฎาคม 2014 | ความงาม

สิวเมื่อมันมาเยือนทีไร มันกลับไม่ใช่เรื่องจิ๋วๆ เลยจริงมั้ยคะที่เราจะรักษามันให้หายโดยเร็ว และนอกจากใบหน้าเราแล้ว สาวๆ หลายคนก็ล้วนมีปัญหาสิวแผ่นหลังด้วยกันทั้งนั้น ใครอย่าค้านแก้วใสนะจ๊ะว่าแผ่นหลังของผู้หญิงเรานั้นไม่สำคัญ แก้วใสขอเถียงด่วนจี๋เลยค่ะ เพราะผู้หญิงเราก็มีเสน่ห์ดึงดูดสายตาคนรอบตัวจากแผ่นหลังเนียนใสที่แสนสวยและเซ็กซี่ได้เช่นเดียวกัน วันไหนที่เราต้องแต่งชุดสวยๆ ที่มีส่วนเว้าแผ่นหลังไปออกงานกลางคืน มีหรือหนุ่มๆ และคนในงานจะไม่อยากจับตามอง แต่หากหลังเรามีรอยตำหนิด่างดำจากสิวต่างๆ เสน่ห์ความงามในตัวเราดับลงทันทีแน่เลยค่ะ เพราะฉะนั้น วันนี้แก้วใสจึงไม่รอช้า รีบสรรหา 5 วิธีป้องกันและรักษาสิวแผ่นหลังมาฝากกันแล้ว ใครอยากมีแผ่นหลังเนียนใสไร้สิว ตามแก้วใสมาดูกันเลยค่ะ

Winter Woman in Luxury Fur Coat

1. หยุดใช้ครีมอาบน้ำไปก่อน
สาวคนไหนที่มีสิวบนแผ่นหลังเป็นประจำ อาจยังไม่ทราบว่าสาเหตุส่วนหนึ่งก็เกิดจากการที่เราใช้ครีมอาบน้ำและเมื่อเราล้างออกไม่สะอาดหมดจด ก็ย่อมเกิดการสะสมบนรูขุมขนทำให้มีสิวอุดตันบนแผ่นหลังนั่นเอง แก้วใสขอแนะนำค่ะว่าให้คุณหยุดใช้ครีมอาบน้ำไปก่อน เพื่อจะได้เร่งทำการรักษาสิวแผ่นหลังให้หายโดยเร็วๆ โดยหันมาใช้สบู่ที่มีส่วนผสมของซาลิไซลิดเอสิด 2% และควรใช้ใยบวบขัดผิวไปพร้อมกัน เพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออก จากนั้นล้างน้ำให้สะอาดแล้วลองเอื้อมมือไปแตะดูนะคะว่าแผ่นหลังเรายังมีคราบสบู่ลื่นๆ อีกไหม หากมีต้องรีบล้างให้สะอาดหมดจดโดยด่วนเลยนะคะ

2. ทาโลชั่นหรือครีมที่ช่วยลดการเกิดสิว
หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้วให้ซับผิวแผ่นหลังให้แห้งค่ะ แล้วทาด้วยครีมหรือโลชั่นสูตร Noncomedogenic ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยลดความมันและลดการเกิดสิวอุดตันและสิวต่างๆ ได้ดีนั่นเอง

pretty young brunette woman washing her body with soap

3. เสื้อผ้าที่สวมในระหว่างวัน
อากาศร้อนๆ แบบนี้ สาวคนไหนแต่งตัวด้วยเนื้อผ้าหนาๆ ระวังกันนะเออ เพราะเวลาเรามีเหงื่อออกจากแผ่นหลัง เหงื่อนั้นจะผสมกับคราบไคลและสิ่งสกปรกหรือพวกฝุ่นละอองต่างๆ กระทั่งเกิดการหมักหมมสะสมจนกลายเป็นเชื้อแบคทีเรียที่เกาะใยผ้า และยิ่งจะทำให้ผิวหนังของเราเกิดสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนบนผิวแผ่นหลังจนมีสิวได้ ด้วยเหตุนี้ จึงควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่เป็นเนื้อผ้าบางเบาไว้ก่อนค่ะ อาจจะเป็นผ้าฝ้ายก็ได้ เพราะไม่เก็บความอับชื้นแถมต้องเลือกแบบโปร่งสบาย ไม่รัดแน่นด้วยนะ ไม่เช่นนั้นแล้ว สิวแผ่นหลังก็ลดลงยากเช่นกัน แถมยังมีโอกาสเห่อขึ้นใหม่ได้เรื่อยๆ ด้วยค่ะ

4. ใช้ทรีทเมนต์รักษาสิวก่อนนอนทุกคืน
ก่อนเข้านอน แนะนำให้ใช้ทรีทเมนต์ที่มีส่วนผสมของ Benzoyl peroxide หรือ BP โดยสาวๆ สามารถหาซื้อได้จากร้านขายยาทั่วไปค่ะ แล้วนำมาทาสิวแผ่นหลัง วิธีนี้รับรองได้ผลชะงัดเชียว เพราะมันมีคุณสมบัติที่ช่วยลดการอุดตันของสิวได้ แก้วใสเห็นใครๆ ใช้วิธีนี้แล้วได้ผลกันมาเยอะแยะเลย ถ้ายังไงอย่าลืมลองทำกันดูบ้างนะคะ

Young woman take shower in bathroom.

5. เปลี่ยนแชมพูสระผมใหม่
สาเหตุอีกส่วนหนึ่งที่ยังคงทำให้การรักษาสิวแผ่นหลังไม่หายไปสักที อาจเป็นเพราะเราใช้แชมพูสระผมที่ไม่เหมาะสมก็เป็นได้ค่ะ ลองหันมาใช้แชมพูแบบใสแทนการใช้ครีมแชมพูและเวลาสระผมควรล้างแชมพูโดยก้มศีรษะลงแล้วราดน้ำแทนค่ะ เพื่อไม่ให้ส่วนผสมจากแชมพูเปรอะเปื้อนแผ่นหลังจนเกิดคราบมันจับผิวและเกิดการกระตุ้นให้มีสิวขึ้นนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย ง่ายๆ แค่ 5 วิธีดังนี้ แก้วใสเชื่อว่าสาวๆ ที่มีสิวขึ้นแผ่นหลังสามารถรับมือป้องกันและรักษาได้อย่างไม่ยากเย็นแน่นอน แต่ยังไงแล้วก็อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องความสะอาดกันไว้ก่อนนะคะ ไม่ว่าจะผิวบริเวณแผ่นหลังหรือหน้าอกและแม้แต่ใบหน้า หากเรารักษาความสะอาดไม่ดี สิวก็มาเยือนได้เสมอ เอาล่ะ แก้วใสขอตัวไปสำรวจแผ่นหลังของตัวเองบ้างดีกว่า ว่ามีสิวแผ่นหลังกี่เม็ดแล้วนะตอนนี้ จะได้รีบทำการรักษาและป้องกันโดยด่วนดังวิธีเหล่านี้กันบ้างเนอะ ^_^

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook