บทความพระพุทธศาสนา

อันตรายจากโลชั่นผิวขาว

30 ตุลาคม 2013 | ความงาม

ในปัจจุบันนี้หลายๆ ท่านนิยมที่จะซื้อโลชั่นทาผิวขาวตามท้องตลาดมาใช้กันโดยที่ไม่ทราบเลยว่าโลชั่นผิวขาวนั้นแฝงอันตรายบางอย่างที่หลายๆ ท่านอาจจะยังไม่ทราบกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงอันตรายที่แฝงอยู่ในโลชั่นทาผิวขาวให้ท่านได้ทราบกันว่าอันตรายอย่างไรบ้าง และเมื่อคุณใช้ไปนานๆ แล้วจะทำให้เกิดอะไรขึ้นกับผิวคุณบ้างมาฝากท่านที่ชอบใช้โลชั่นทาผิวขาวราคาถูกมาฝากกัน ดังนี้

sexy-1721447_640

เนื่องจากโลชั่นทาผิวขาวนั้นโดยส่วนมากมักที่จะผสมปรอทอยู่ในเนื้อครีมด้วย ซึ่งแน่นอนว่าถ้าโลชั่นตัวไหนนั้นทำให้คุณขาวไวผิดปกติแบบทาไม่ถึงอาทิตย์แล้วขาวเลยแบบนี้อาจจะเกิดอันตรายต่อคุณในภายหลังได้ เนื่องจากโดยปกติแล้วถ้าเป็นโลชั่นทาผิวที่ช่วยในการทำให้ผิวของคุณนั้นขาวขึ้นอย่างปลอดภัยนั้นจะต้องขาวขึ้นหลังจากประมาณ 3 เดือนขึ้นไปเท่านั้น เพราะถ้าขาวไวเกินไปนั้นอาจจะใส่สารปรอทปนเปื้อนได้นั่นเอง ซึ่งครีมผิวขาวบางยี่ห้อนั้นเมื่อคุณทาไปเรื่อยๆ อาจจะทำให้คุณมีผิวที่ขาวเป็นด่างๆ ได้เนื่องจากในตัวโลชั่นนั้นอาจจะผสมสารสเตียรอยด์ก็ได้จึงทำให้ผิวของคุณนั้นขาวเฉพาะจุดนั่นเอง

ใครที่กำลังมองหาโลชั่นเพื่อให้ผิวขาวมาใช้กันแนะนำให้เลือกซื้อโลชั่นที่ผ่านมาตรฐาน อ.ย. จะปลอดภัยมากกว่าการเลือกซื้อโลชั่นทาผิวขาวผ่านทางเว็บไซต์ที่ไม่ผ่าน อ.ย. เนื่องจากอาจจะเกิดอันตรายกับคุณในภายหลังได้นั่นเอง คุณจึงควรที่จะระวังในเรื่องนี้ให้ดีด้วยอย่าซื้อโลชั่นเพียงเพราะคำโฆษณาว่าขาวอย่างนั้นอย่างนี้ แต่คุณควรที่จะคิดถึงผลลัพธ์ที่ตามมาด้วยว่าอาจจะไม่ดีจริงตามคำโฆษณา ซึ่งในปัจจุบันนั้นโลชั่นที่ขายกันแพงๆ ก็ใช่ว่าจะดีเสมอไปอาจจะมีบางตัวที่ไม่ดีแต่ตั้งราคาขายสูงๆ ก็มีสมัยนี้ของปลอมเยอะมาก ดังนั้นคุณควรที่จะศึกษาหาข้อมูลกันดูก่อนว่าโลชั่นนั้นดีจริงหรือเปล่าด้วย

sun tan oil on sand

วิธีในการทดสอบเนื้อโลชั่นว่ามีสารปรอทหรือเปล่าทำดังนี้ ให้คุณนำผงซักฟอกมาผสมกับน้ำสะอาดให้ได้พอเหนี่ยวก่อน หลังจากนั้นให้คุณนำโลชั่นที่ซื้อมามาผสมใส่กับผงซักฟอกทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาทีเท่านั้น ในกรณีที่ 5 นาทีผ่านไปแล้วครีมที่คุณใช้นั้นมีสีน้ำตาลเข้มแสดงว่าโลชั่นนั้นผสมสารปรอทอย่างแน่นอน แต่ถ้าไม่เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแสดงว่าไม่มีสารปรอทจ้ะ

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook