บทความพระพุทธศาสนา

โลชั่นผู้ชายดีอย่างไรบ้าง

25 ตุลาคม 2013 | ความงาม

ปัจจุบันนี้ผู้ชายหันมาดูแลตัวเองมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนเนื่อง จากผู้ชายในสมัยนี้ล้วนอยากมีผิวพรรณรูปร่าง และหน้าตาที่ดีกันทั้งนั้น และในวันนี้เราก็จะมาพูดถึงวิธีในการดูแลผิวด้วยวิธีในการเลือกโลชั่นสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะมาฝากกันว่าควรที่จะเลือกโลชั่นผู้ชายอย่างไรจึงจะดี และโลชั่นผู้ชายนั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้างมาฝากกันสำหรับผู้ชายที่ยังไม่ทราบโดยเฉพาะ

man  woman

สิ่งที่คุณควรที่จะทราบกันก่อนนั่นคือห้ามผู้ชายใช้โลชั่นสำหรับผู้หญิง นี่เป็นข้อแรกที่คุณผู้ชายควรที่จะทราบกันก่อน เนื่องจากสภาพผิวของชายและหญิงนั้นไม่เหมือนกัน ผู้ชายจะมีผิวที่หนากว่าผู้หญิงเพราะฉะนั้นผู้ชายจึงควรที่จะเลือกใช้โลชั่นทาผิวของผู้ชายโดยเฉพาะจึงจะช่วยบำรุงผิวของคุณได้อย่างดีกว่านั่นเอง

ควรเลือกซื้อโลชั่นที่ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวด้วย เนื่องจากผู้ชายนั้นมีสภาพผิวที่ค่อนข้างจะหนาและสะสมมลพิษได้ง่ายมากจึงควรเลือกซื้อโลชั่นที่มีส่วนในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวมาใช้ด้วย

โลชั่นควรมีวิตามินเป็นหลัก เนื่องจากโลชั่นที่มีส่วนผสมของวิตามินนั้นจะช่วยทำให้คุณนั้นมีสุขภาพผิวที่ดี และมีผิวที่ขาวขึ้น คุณจึงเลือกซื้อโลชั่นบำรุงผิวสำหรับผู้ชายที่มีวิตามินจะดีมาก

ในปัจจุบันนี้มีโลชั่นผู้ชายขายหลากหลายยี่ห้อด้วยกันซึ่งมีทั้งแบบที่ดี และแบบที่ไม่ดีพอใช้แล้วอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ได้ เนื่องจากโลชั่นผู้ชายหลายยี่ห้อในปัจจุบันเขามักจะผสมน้ำหอมลงไปในเนื้อโลชั่นมากนั่นเอง สำหรับใครที่กำลังคิดจะซื้อโลชั่นผู้ชายมาใช้ก็อย่าลืมที่จะเลือกซื้อโลชั่นแบบที่ไม่มีกลิ่นน้ำหอมที่ฉุน และแรงจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้และอาจจะมีเม็ดตุ่มใสๆ ขึ้นได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นเมื่อใช้โลชั่นแล้วคุณควรที่จะลองสังเกตผิวหนังของคุณดูด้วยว่ามีอาการแพ้หรือเปล่า เพราะถ้ามีอาการแพ้คุณควรที่หยุดใช้โลชั่นทันที แต่ถ้าอาการแพ้นั้นยังไม่ดีขึ้นแนะนำให้ไปพบหมอเพื่อรักษาทันที ไม่ควรที่จะปล่อยให้ลุกลามเพราะอาจจะมีปัญหาต่อผิวของคุณในภายหลังได้นั่นเอง และคุณควรที่จะตรวจดูขวดโลชั่นที่ซื้อมาด้วยว่าเขาใช้อะไรเป็นส่วนประกอบบ้าง เพราะอาจจะมีอะไรที่คุณแพ้อยู่คราวหน้าจะได้เลือกซื้อถูกว่าควรซื้อโลชั่นแบบไหนที่คุณไม่แพ้มาใช้นั่นเอง

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook