บทความพระพุทธศาสนา

การเลือกใช้โลชั่น

18 ตุลาคม 2013 | ความงาม

สำหรับในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีในการเลือกใช้โลชั่นสำหรับท่านที่ยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อโลชั่นอย่างไรดีให้เหมาะแก่สภาพผิวของคุณ  ซึ่งในวันนี้เราก็มีวิธีดี ๆ  มานำเสนอกันซึ่งหวังว่าคงจะมีประโยชน์แก่ผู้อ่านกันนะจ้ะ

lotion_hand

               วิธีในการเลือกใช้โลชั่นทาผิวนั้นเราจะแบ่งโลชั่นแต่ล่ะชนิดให้อ่านกันง่าย ๆ ดีกว่าตามด้านล่างนะจ้ะ ซึ่งในปัจจุบันนี้ที่มีคนนิยมซื้อมาใช้กันเยอะก่อน

               การเลือกโลชั่นทาผิวขาวนั้นกำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน ซึ่งมีทั้งวัยรุ่น และ ผู้ใหญ่ที่ซื้อมาใช้กัน ซึ่งจริง ๆ แล้วโลชั่นทาผิวขาวนั้นก็ดี แต่คุณก็ควรที่จะเลือกซื้อโลชั่นที่ปลอดภัยด้วยนะ เพราะโลชั่นทาผิวขาวนั้นมีบางยี่ห้อที่ไม่ผ่านมาตรฐานซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้ได้นั่นเอง

               การเลือกโลชั่นทากันแดด เชื่อว่าสาว ๆ หนุ่ม ๆ หลาย ๆ ท่านคงจะใช้กันอยู่เนื่องจากอากาศในบ้านเรานั้นร้อนอบอ้าวเป็นอย่างมาก ถ้าไม่ใช้โลชั่นทากันแดดกันมีหวังผิวเสียกันแน่นอน แต่สิ่งที่หลายๆ ท่านอาจจะยังไม่ทราบกันก็คือโลชั่นกันแดดนั้นมักผสมสารเคมีบางชนิดที่อาจจะเป็นอันตรายกับเราได้นั่นเอง ดังนั้นถ้าคุณจะเลือกซื้อโลชั่นชนิดนี้ควรดูให้ดีก่อนว่าเนื้อโลชั่นนั้นกลิ่นฉุนเกินไปหรือเปล่าหรือเหนียวเกินไปหรือเปล่า ถ้าเหนียวและฉุนเกินไปแสดงว่าไม่ดีนะจ้ะ

               การเลือกโลชั่นเกาหลี จริง ๆ แล้วถ้าเป็นโลชั่นเกาหลีของแท้ และผ่านมาตรฐานจริงโดยส่วนใหญ่แล้วจะต้องเป็นโลชั่นที่มีส่วนผสมในการทำมาจากวัตถุดิบทางธรรมชาติเท่านั้น เนื่องจากคนเกาหลีเขาไม่ใช้โลชั่นที่ทำมาจากอย่างอื่นเนื่องจากเขากลัวในเรื่องของสารเคมีตกค้าง เพราะฉะนั้นใครที่ต้องการจะเลือกซื้อโลชั่นเกาหลีมาใช้กัน ก็แนะนำให้ดูส่วนผสมให้ดีนะว่าทำมาจากวัตถุดิบทางธรรมชาติหรือเปล่า ถ้าไม่ใช่ก็แสดงว่าอาจจะเป็นโลชั่นที่ไม่ได้คุณภาพ

               การเลือกโลชั่นแบบธรรมดา  การเลือกซื้อโลชั่นชนิดนี้ดูง่าย ๆ ไม่ได้ยากอะไรแค่คุณดูเนื้อโลชั่นว่าหยาบ หรือ มีกลิ่นที่ฉุน และ เนื้อครีมเป็นเหลว ๆ เหมือนน้ำหรือเปล่าเท่านั้นก็พอจ้ะ เพราะถ้าเป็นแบบที่เรากล่าวไปนั้นแนะนำไม่ให้ใช้เด็ดขาด เพราะคุณอาจจะเกิดอาการแพ้ และ ไม่ดีต่อผิวของเราได้นั่นเอง และเรื่องของกลิ่นก็เหมือนกันกลิ่นหอมแรงเกินไปก็ไม่แนะนำให้ซื้อมาใช้ เพราะอาจจะเกิดผื่นแดง หรือ ตุ่มเล็ก ๆ ใส ๆ ได้เนื่องจากอาการแพ้โลชั่นนั่นเองเพราะโลชั่นมีส่วนผสมของน้ำหอมที่มากเกินไปซึ่งไม่แนะนำให้ซื้อมาใช้นะถ้าเป็นแบบนี้เนื่องจากมีน้ำหอมผสมเยอะเกินไปนั่นเอง

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook