บทความพระพุทธศาสนา

ข้อเสียของโลชั่น

17 ตุลาคม 2013 | ความงาม

ในวันนี้เราจะมานำเสนอข้อเสียของโลชั่นให้ทุกๆ ท่านได้ทราบกันบ้าง เนื่องจากโดยส่วนมากนั้นคนเรามักที่จะพูดถึงแต่ข้อดีของโลชั่นกัน แต่จริงๆ แล้วโลชั่นนั้นก็มีข้อเสียเหมือนกันและแน่นอนว่าวันนี้สิ่งที่เราจะพูดถึงนั้นก็คือข้อเสียของโลชั่นนี่แหล่ะ

Suntan-lotion-woman-applying

สำหรับใครที่ยังไม่ทราบก็ลองอ่านได้จากด้านล่างเลยว่าโลชั่นที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีข้อเสียอย่างไรบ้าง

ข้อเสียของโลชั่น จริงๆ โลชั่นนั้นมีข้อเสียที่เราๆ นั้นมักจะมองข้ามข้อเสียของมันไปซึ่งวันนี้เราจะบอกให้ท่านทราบถึงข้อเสียนั่นก็คือ

กลิ่นฉุน การที่โลชั่นที่เราเลือกใช้นั้นมีกลิ่นฉุนอาจจะไม่เป็นผลดีต่อคุณเลยเนื่องจากอาจจะบ่งบอกว่าโลชั่นนั้นผสมน้ำหอมเพื่อแต่งกลิ่นมากเกินไป และเมื่อเราใช้นั้นอาจจะเกิดอาการ ผื่นคัน ได้นั่นเอง

อาการแพ้ หลายๆ ท่านคงสงสัยกันอยู่บ้างว่าทำไมเพื่อนของเราใช้โลชั่นยี่ห้อนี้แล้วไม่แพ้ แต่ทำไมเราใช้แล้วแพ้จริงๆ แล้วเป็นเพราะโลชั่นด้วยส่วนหนึ่งเนื่องจากโลชั่นแต่ล่ะยี่ห้อนั้นมีส่วนผสมที่ไม่เหมาะกับทุกสภาพผิว เพราะถ้าเกิดเพื่อนคุณผิวมันใช้อาจจะไม่แพ้ แต่ถ้าคุณผิวแห้งใช้อาจที่จะแพ้ได้นั่นเอง เพราะโลชั่นแต่ล่ะยี่ห้อนั้นมีส่วนผสมที่ไม่เหมือนกันด้วย เราจึงควรที่จะลองอ่านส่วนผสมของโลชั่นดูด้วยว่ามีอะไรที่เราแพ้หรือเปล่า

โลชั่นที่มีสารกันแดด โปรดทราบกันด้วยว่าโลชั่นที่มีสารกันแดดนั้นเป็นโลชั่นที่มีสารเคมีผสมอยู่ด้วยนั่นเอง เวลาที่เราใช้อาจจะทำให้เกิดอาการคัน หรือ เป็นผื่น ได้ แต่ถ้าเขาไม่ใส่สารกันแดดเยอะก็ไม่เป็นไรจ้ะ

โลชั่นเหลวเหมือนน้ำ หลายท่านที่เคยใช้โลชั่นกันมาอาจจะเคยเจอเรื่องแบบนี้กันมาบ้าง นั่นก็คือโลชั่นที่มีลักษณะที่เหลวเหมือนน้ำ บางครั้งซื้อมาจากห้างโลชั่นก็เหลวเหมือนน้ำแล้วแย่มากๆ ส่วนสาเหตุนั้นอาจจะเกิดจากโลชั่นยี่ห้อนั้นผสมน้ำมากเกินไปก็ได้ เพราะดูจากวันที่ผลิตแล้วก็เพิ่งจะผลิตได้ไม่นานถ้าใครซื้อโลชั่นมาแล้วเจอแบบนี้ก็ควรที่จะทำใจกัน

จริงๆ แล้วโลชั่นก็มีข้อเสียอีกเยอะซึ่งอาจจะเกิดจากหลายสาเหตุนั่นเอง แต่เราก็ไม่ควรที่จะเหมารวมว่าโลชั่นนั้นมีแต่ข้อเสียอย่างเดียวนะ เพราะข้อดีของโลชั่นนั้นก็มีอีกมากมายหลากหลายข้อเช่นเดียวกันนั่นเอง และมีประโยชน์ต่อผิวของเรามากอีกด้วย ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือการเลือกซื้อโลชั่นมาใช้นั่นเอง คุณควรที่จะเลือกซื้อโลชั่นอย่างฉลาดเลือก ไม่ใช่แค่ฉลาดซื้ออย่างเดียวนะควรจะดูกันให้ดีๆ ด้วย

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook