บทความพระพุทธศาสนา

เผยเคล็ดลับรักษาสิวด้วยน้ำมะนาวอย่างได้ผล

18 มกราคม 2014 | ความงาม

การรักษาสิวให้หายโดยเร็วด้วยวิธีธรรมชาติเป็นวิธีที่ดีและนับว่าปลอดภัยต่อผิวไม่น้อยทีเดียว เพราะฉะนั้น หลักๆ คุณจะต้องหันมาพึ่งพาส่วนผสมหรือวัตถุดิบจากธรรมชาติรอบตัวเราเท่านั้น และวันนี้เราก็ขอนำเสนอเลยค่ะกับมะนาวผลเล็กๆ ที่ให้รสชาติเปรี้ยวจี๊ดถึงใจ ใครที่มีปัญหาสิวกวนใจและยังคิดไม่ออกว่าจะจัดการปัญหาสิวรวมทั้งรอยดำจากสิวเหล่านี้อย่างไร วันนี้หันมาใช้เคล็ดลับการรักษาสิวด้วยน้ำมะนาวจากเราไปพร้อมกันเลยค่ะ

การรักษาสิวด้วยน้ำมะนาว
น้ำมะนาวมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและทำหน้าที่ฆ่าเชื้อสิวไปในตัวพร้อมกัน นอกจากนี้ ยังกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกไปอย่างอ่อนโยน สร้างความยืดหยุ่นให้ผิว ช่วยชำระสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวหน้ารู้สึกผ่องใส สดชื่น เปล่งปลั่งและขาวกระจ่างใสจนคุณสังเกตเห็นได้ สำหรับสูตรการรักษาสิวด้วยนำมะนาวนี้ สาวๆ สามารถนำมาใช้ได้ทั้งทาและดื่ม โดยมีวิธีการใช้ดังนี้

เผยเคล็ดลับรักษาสิวด้วยน้ำมะนาวอย่างได้ผล

วิธีแรกแต้มสิวด้วยน้ำมะนาว
วิธีใช้ ให้นำคอตตอลบัตจุ่มน้ำมะนาวแล้วทาสิวก่อนเข้านอน ปล่อยทิ้งไว้ตลอดคืนเช้าขึ้นมาจึงล้างหน้าตามปกติ หากคุณรู้สึกกลัวผิวจะแสบจากกรดของน้ำมะนาวเกินไป สามารถผสมน้ำเปล่าเล็กน้อยเพื่อให้กรดน้ำมะนาวเจือจางได้ค่ะ แล้วจึงนำมาแต้มสิว สำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้าคุณสามารถทาหน้าด้วยน้ำมะนาวที่เจือจางกับน้ำเปล่าแล้วได้เช่นเดียวกัน โดยทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็นให้สะอาดซับผิวให้แห้ง ทาครีมบำรุงผิวและเข้าสู่การแต่งหน้าตามปกติ
วิธีนี้จะทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบและทำให้เครื่องสำอางยังติดทนนานอีกด้วย

เผยเคล็ดลับรักษาสิวด้วยน้ำมะนาวอย่างได้ผล

วิธีที่สอง ดื่มน้ำมะนาวรักษาสิว
การผสมน้ำมะนาวกับน้ำเปล่าเพื่อทำเป็นเครื่องดื่มรักษาสิวนั้น สาวๆ สามารถทำได้ 2 สูตรดังนี้

สูตรที่ 1 น้ำมะนาว 1 ผล ผสมน้ำเปล่า 16 ออนซ์ สูตรนี้สามารถแช่เย็นดื่มได้ตลอดวัน
สูตรที่ 2 น้ำมะนาว 1 ผล ผสมน้ำเปล่า 8 ออนซ์ สูตรนี้สำหรับเป็นเครื่องดื่มในยามเช้าโดยดื่มก่อนรับประทานอาหารมื้อเช้านั่นเอง เมื่อดื่มแล้วควรงดดื่มหรือทานอาหารต่างๆ เป็นเวลา 30 นาที เนื่องจากน้ำมะนาวจะทำหน้าที่กระตุ้นระบบขับถ่าย พร้อมกันนี้ มันจะชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากลำไส้เล็กทำให้ของเสียถูกขับออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี แน่นอนค่ะว่าเมื่อสารพิษในร่างกายถูกขับออกไป ปัญหาสิวบนใบหน้าก็จะลดลงและทำให้เซลล์ผิวสามารถฟื้นฟูตัวเองได้อย่างรวดเร็ว ปัญหาสิวต่างๆ ก็จะหายไปอย่างเป็นธรรมชาติภายในเวลาอันรวดเร็วขึ้น

วิธีรักษาสิวด้วยน้ำมะนาวนี้ หากหมั่นทำเป็นประจำภายใน 2 สัปดาห์ คุณจะสังเกตเห็นผลการเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าที่ชัดเจนทีเดียว เนื่องจากผิวหน้าจะเรียบเนียนกระจ่างใสและขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญปัญหาสิวและรอยดำจากสิวก็จะเลือนหายไปอย่างน่าพอใจอีกด้วย

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook