บทความพระพุทธศาสนา

การเลือกซื้อโลชั่น

15 ตุลาคม 2013 | ความงาม

ในปัจจุบันนี้ได้มีโลชั่นมากมายหลากหลายรูปแบบ หลากหลายเนื้อครีม และ หลากหลายยี่ห้อเหลือเกินที่วางขายกันอยู่ตามท้องตลาด และ ห้างสรรพสินค้า ซึ่งหลายๆ คนคงจะอยากรู้ว่าโลชั่นแต่ล่ะแบบนั้นมันแตกต่างกันอย่างไรบ้าง และ เราควรจะเลือกซื้อโลชั่นแบบไหนจึงจะดีและปลอดภัยกัน   ซึ่งในวันนี้เราจะมาอธิบายในเรื่องนี้ให้ทุกท่านได้ทราบกันถึงวิธีการในการเลือกซื้อโลชั่นมาฝากกัน

choose_shampoo lotion

ก่อนจะไปดูเนื้อโลชั่นแต่ล่ะชนิดกันเรามาทราบกันก่อนดีกว่าว่าโลชั่นนั้นมีกี่ชนิดกัน ซึ่งจริงๆ แล้วนั้นโลชั่นจะมีอยู่ 2 ชนิดก็คือ แบบใส และ แบบขุ่นนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อโลชั่น 2 ชนิดที่เราพูดไปนั้นจะเหมาะกับสภาพผิวของแต่ล่ะคนเท่านั้นนะจ้ะ  ไม่ใช่เหมาะกับทุกสภาพผิวซึ่งสามารถที่จะดูได้จากด้านล่างเลยจ้ะ

ผิวมัน คุณควรที่จะเลือกซื้อโลชั่นแบบ เจล มาใช้มากกว่าจ้ะ  นั่นเพราะว่าในโลชั่นชนิด เจล นั้นจะมีส่วนผสมของน้ำมากกว่า และไม่มีส่วนผสมของน้ำมันอยู่เลยนั่นเองนะ สำหรับใครที่มีผิวมันก็เลือกซื้อโลชั่นแบบเจลมาใช้กันได้ซึ่งในปัจจุบันนี้จะมีขายมากมายทั้งแบบ เย็น และ แบบธรรมดาขาย

ผิวแห้ง ควรเลือกซื้อโลชั่นที่เป็นเนื้อครีมจะดีมากจ้ะ  เนื่องจากส่วนผสมของโลชั่นรูปแบบของเนื้อครีมนั้นจะมีส่วนผสมของน้ำมันมากกว่าน้ำนั่นเอง  เมื่อคุณนำมาทาผิวที่แห้งของคุณแล้วจะทำให้ผิวแห้งของคุณชุ่มชื่นขึ้นและไม่แห้งแตกง่ายนั่นเอง  เพราะน้ำมันที่ผสมอยู่ในครีมนั้นจะทำให้ผิวของคุณนุ่มนิ่มไม่แห้งกร้านนั่นเอง

ผิวธรรมดา ใครที่มีผิวแบบนี้ถือว่าคุณโชคดีมากเพราะคุณสามารถที่จะเลือกซื้อโลชั่น เนื้อครีม หรือ เนื้อเจล มาใช้ก็ได้คุณสามารถที่จะเลือกซื้อโลชั่นมาใช้ได้ทั้งสองแบบ

การเลือกซื้อโลชั่น ดังนี้ ในเรื่องของการเลือกซื้อโลชั่นเราอยากให้คุณดูฉลาก และ ขวดครีมให้ดีว่าฉลากนั้นมีการรับรองหรือเปล่าว่าผ่านมาตรฐานในการผลิตแล้ว  เพราะถ้าไม่ผ่านและไม่ได้รับมาตรฐานก็แสดงว่าครีมนั้นอาจจะไม่ปลอดภัย  คุณจึงไม่ควรที่จะเสี่ยงซื้อมาใช้ และ คุณควรที่จะดมกลิ่นของโลชั่นก่อนจะซื้อมาด้วยว่าโลชั่นนั้นมีกลิ่นหอมฉุนเกินไปหรือเปล่า  เพราะโดยปกติแล้วโลชั่นที่มีกลิ่นหอมเกินไปนั้นแสดงว่าผสมน้ำหอมเยอะเกินไปซึ่งอาจจะทำให้ผิวของเราแห้งเสียได้เมื่อเราซื้อมาใช้นั่นเองดั  งนั้นเราควรที่จะเลือกดูและเลือกซื้อให้ดีๆ ไม่เช่นนั้นผิวของเราอาจจะแพ้โลชั่นที่ซื้อมาได้นั่นเอง

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook