บทความพระพุทธศาสนา

ขั้นตอนการทาโลชั่นบำรุงผิวอย่างถูกต้อง

8 มกราคม 2014 | ความงาม

สาวๆ ที่อยากมีผิวสวย คุณควรรู้ว่าการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์จากภายในและการนอนพักผ่อนอย่างเพียงพอล้วนเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ผิวสวยจากภายในได้ดีอยู่แล้ว แต่ขณะเดียวกัน การบำรุงผิวจากภายนอกก็มีความสำคัญไม่แพ้กันและคุณจะต้องให้ความสนใจด้วยว่าจะทำอย่างไรให้ผิวพรรณสวย เนียนนุ่มชุ่มชื้นจากภายนอกได้ วันนี้เรามีขั้นตอนการทาโลชั่นบำรุงผิวอย่างถูกต้องมาฝากสาวๆ ด้วยการโลชั่นดังนี้ค่ะ

การทาโลชั่นที่ขา

การทาโลชั่นที่ขา
เริ่มต้นทาโลชั่นตั้งแต่ปลายขาก่อนจากนั้นทาย้อนรูขุมขนไล่ขึ้นมายังต้นขา พร้อมกับใช้ปลายนิ้วลูบผิวอย่างเบามือ แต่อย่าลืมทาบริเวณที่แห้งเป็นพิเศษ โดยเฉพาะหน้าแข้งทั้งสองข้าง หัวเข่า เป็นต้น เนื่องจากผิวบริเวณนี้จะค่อนข้างแห้งได้ง่าย เมื่อคุณทามาถึงต้นขาแล้วให้เพิ่มแรงกดสำหรับการทาในทิศที่เข้าหาหัวใจ นอกจากทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้ปริมาณเซลลูท์ที่สะสมบริเวณต้นขาลดลงได้ดีอีกด้วย

การทาโลชั่นที่เท้า
สำหรับการทาโลชั่นที่เท้า ควรทาให้ทั่วบริเวณหลังเท้าและฝ่าเท้า พร้อมกันนี้ให้นวดจนทั่วอุ้งฝ่าเท้าและนิ้วเท้าไปพร้อมกันด้วย เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ทำงานดียิ่งขึ้น ช่วยให้ปลายเท้าเนียนนุ่มและสร้างความผ่อนคลายให้กล้ามเนื้อเท้าที่ทำงานอย่างหนักมาตลอดวันได้พักผ่อนเป็นอย่างดีอีกด้วย

การทาโลชั่นที่แขน

การทาโลชั่นที่แขน
เริ่มจากทาปลายนิ้วมือแล้วจึงลูบขึ้นมายังต้นแขน ให้ใช้นิ้วมือลูบวนที่ข้อศอกเบาๆ เพื่อกระตุ้นให้เนื้อโลชั่นซึมซาบสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกและช่วยลดความแห้งกร้านขึ้นได้ อีกทั้งเพื่อให้ผิวพรรณได้เรียบเนียนสม่ำเสมอกันอีกด้วย

Tip เพื่อผิวสวยทั่วเรือนร่างด้วยการทาโลชั่น
– ควรทาโลชั่นให้ทั่วเรือนร่าง
หากต้องการให้มีผิวพรรณสวยเนียนนุ่มชุ่มชื้นทั้งตัว เราไม่ควรทาเพียงบริเวณใดบริเวณหนึ่ง หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้วแนะนำให้คุณชโลมโลชั่นให้ทั่วผิวกายทั้งเรือนร่าง ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา หน้าอก หน้าท้อง สะโพก ลำคอ มือและเท้า เรียกได้ว่าผิวทุกสัดส่วนของเราล้วนต้องการได้รับการบำรุงใส่ใจเหมือนกันหมด ดังนั้น เติมอาหารผิวทั้งทีก็ต้องเลือกที่จะเติมให้ผิวพรรณได้รับกันอย่างถ้วนถึงจะดีกว่า

– อย่าลืมเน้นจุดที่แห้งกร้านมากที่สุดนอกจากการทาโลชั่นให้ทั่วทั้งตัวแล้ว อย่าลืมนวดกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตและทาซ้ำๆ ในจุดที่แห้งกร้านอย่างข้อศอก หัวเข่า แขนและหน้าแข้งกันบ่อยๆ ด้วยนะคะ จุดดังกล่าวสามารถชโลมโลชั่นได้ตลอดเวลาตามที่คุณต้องการเลยค่ะ

– มือคืออีกจุดที่ต้องใส่ใจสาวๆ เชื่อไหมคะว่าผิวมือของเรานั้นเนื่องจากจะต้องหยิบจับนั่นนี่อยู่บ่อยๆ ย่อมทำให้เกิดการเสียดสีจนแห้งกร้านง่ายกว่าจุดอื่นๆ และไม่เว้นแม้แต่ตอนเราเข้าห้องน้ำแล้วต้องล้างมือกันบ่อยๆ ดังนั้น อย่าลืมหมั่นทาโลชั่นผิวมือกันสม่ำเสมอทุกครั้งที่มือเปียกน้ำมานะคะ เช็ดมือให้หมาดแล้วรีบชโลมผิวมือทันที พร้อมกันนวดเรียวมือไปพร้อมกัน นอกจากช่วยให้ผิวมือเนียนนุ่มชุ่มชื้นแล้ว สุขภาพเล็บยังชุ่มชื้นและแข็งแรงตามมาอีกด้วยค่ะ

เมื่อเกิดมาเป็นผู้หญิงแล้ว มีใครบ้างจะไม่อยากมีผิวสวยเนียนนุ่ม เพราะฉะนั้น อย่าลืมนำเอาขั้นตอนการทาโลชั่นบำรุงผิวอย่างถูกต้องไปใช้กันนะคะ รับรองได้ว่าคุณจะต้องมีผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นทันตาเห็นในระยะเวลาเพียงวันเดียวที่ได้ลองปฏิบัติตามอย่างแน่นอน

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook