บทความพระพุทธศาสนา

เผยเคล็ดลับสู่การมีผิวสวยสุขภาพดีด้วยศาสตร์แห่งการนวด

7 มกราคม 2014 | สุขภาพ

สาวรักผิวทั้งหลาย เชื่อว่าสารพันวิธีใดก็ตามที่ทำแล้วส่งผลให้คุณมีผิวพรรณสวยอ่อนเยาว์และทำให้หน้าใสได้แบบง่ายๆ เป็นใครก็ต้องงัดเอาเคล็ดลับเหล่านั้นมาใช้ด้วยกันทั้งนั้น และวันนี้เราก็มีอีกเคล็ดลับสู่การมีผิวสวยและสุขภาพดีด้วยศาสตร์แห่งการนวดมาฝากสาวๆ ให้ได้นำไปปฏิบัติตามเช่นเดียวกัน ไม่ใช่แค่ทำให้ผิวหน้าสวยใสหากแต่ยังส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้าตามมาดูกันเลยค่ะสาวๆ ว่ามีวิธีการนวดหน้าอย่างไรบ้าง

การนวดบริเวณขมับ

จุดที่ 1 นวดบริเวณขมับ
เป็นการนวดบริเวณขมับซึ่งใกล้เคียงกับกระบอกตาทั้งสองข้างเพื่อช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อดวงตา ทำให้นัยน์ตาสดใสมากขึ้น วิธีการนวดให้คุณใช้นิ้วกดลงในลักษณะนวดเป็นวงกลมเข้าไป พร้อมกับออกแรงกดจากนั้นนวดวนออกพร้อมผ่อนแรงกดให้เบาลง

จุดที่ 2 นวดบริเวณกลางหน้าผาก
เป็นการนวดเพื่อผ่อนคลาย ทำให้อารมณ์สงบนิ่งมีสมาธิมากยิ่งขึ้น สำหรับวิธีการนวดนั้นให้คุณใช้ปลายนิ้วกดลึกเข้าไป(แต่ไม่ต้องวนนิ้วค่ะ) แล้วจึงผ่อนแรงกดให้เบาลง

จุดที่ 3 นวดบริเวณใต้หัวคิ้ว
วิธีนี้จะสามารถช่วยบรรเทาอาการป่วยของไซนัสให้ดีขึ้นได้ โดยใช้นิ้วโป้งนวดซ้อนใต้หัวคิ้วจากนั้นกดนิ้วขึ้นไป แล้วผ่อนแรงกดให้เบาลง

จุดที่ 4 นวดบริเวณกระดูกแก้มใต้ดวงตา
เป็นจุดที่เชื่อมโยงกับกระเพาะอาหาร หากนวดบริเวณนี้จะช่วยกระตุ้นให้กระเพาะอาหารมีพลังบริเวณช่องท้องมากขึ้น และกระตุ้นให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้นด้วยโดยใช้วิธีการนวดแบบเดียวกับจุดที่ 2 ค่ะ

จุดที่ 5 นวดบริเวณคาง
จะช่วยบรรเทาอาการท้องผูกหรืออาการผิดปกติในระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดีมากขึ้น โดยใช้วิธีการบีบนวดให้ทั่วบริเวณคางค่ะ

จุดที่ 6 นวดบริเวณใต้คางจนถึงกราม
สำหรับวิธีการนวดนี้ให้คุณใช้ท้องนิ้วของนิ้วโป้งรูดบริเวณใต้คางไล่ไปจนถึงบริเวณกราม จะช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะและอาการปวดไมเกรนได้

จุดที่ 7 นวดบริเวณหลังติ่งหู
เป็นวิธีการนวดลักษณะเดียวกันกับจุดที่ 2 จะช่วยให้ระบบการทำงานของลำไส้เล็กเป็นไปได้ดียิ่งขึ้น

จุดที่ 8 นวดบริเวณใบหู
นวดโดยการบีบใบหูให้พับติดกัน วิธีนวดนี้จะช่วยในเรื่องของการทรงตัวของคุณให้เกิดความสมดุลปกตินั่นเอง

การนวดบริเวณคาง

ข้อควรระวัง
– เวลาลงปลายนิ้วเพื่อกดนวดบนผิวหน้านั้น ไม่ควรกดหรือขยี้ด้วยปลายนิ้วที่รุนแรงกับผิวมากจนเกินไป เพราะจะส่งผลให้ผิวยิ่งช้ำและเกิดริ้วรอยตามมาได้

– สาวๆ สามารถเพิ่มพลังและความสดชื่นให้แก่ผิวและสุขภาพได้ ด้วยการใช้บริเวณท้องนิ้วมือทั้งสี่ถูเร็วๆ อย่างเบามือบริเวณใบหูจนรู้สึกอุ่นๆ จากนั้นใช้มือทั้ง 10 นวดหนังศีรษะจนทั่ว เพียงเท่านี้ก็จะช่วยกระตุ้นพลังความชื่น กระปรี้กระเปร่าและทำให้สุขภาพผิวหน้าดีขึ้นได้อย่างสดใสแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ สำหรับศาสตร์แห่งการนวดหน้าเพื่อให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มาพร้อมพลังแห่งความสดชื่น ปลุกผิวให้เปล่งปลั่งอ่อนเยาว์และทำให้หน้าใสได้อย่างง่ายดายอีกด้วย หวังว่าคงจะถูกอกถูกใจสาวๆ กันไม่น้อย เพราะฉะนั้น อย่าลืมนำเคล็ดลับสู่การมีผิวสวยและสุขภาพดีด้วยศาสตร์แห่งการนวดไปใช้กันเป็นประจำล่ะ

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook