บทความพระพุทธศาสนา

โลชั่นสมุนไพร

14 ตุลาคม 2013 | ความงาม

ในปัจจุบันนี้คุณจะเห็นว่ามีโลชั่นมากมายที่ใช้ส่วนผสมหลักเป็นสมุนไพรในการทำโลชั่น  เนื่องจากสมุนไพรทางธรรมชาตินั้นถือเป็นส่วนผสมหลักที่มีคุณค่าต่างๆ มากมายหลากหลายอย่างที่ดีต่อผิวพรรณของคุณนั่นเอง
ไม่ว่าจะเป็นโลชั่น มะหาด ขมิ้น บัวหิมะ ว่านหางจระเข้ ก็ถูกนำมาเป็นส่วนผสมหลักในการทำเป็นโลชั่นสมุนไพรให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้กันในปัจจุบันที่สำคัญยังปลอดภัย และ ไม่อันตรายอีกด้วยคนจึงนิยมซื้อมาใช้กันเยอะนั่นเอง

skin care lotion sunscreen

ส่วนข้อดี และ สรรพคุณของเจ้าโลชั่นสมุนไพรนี้ก็มีมากมายเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นช่วยให้ผิวขาว นุ่ม รักษาสิว หรืออื่นๆ อีกมากมาย

แต่ถ้าคุณสนใจที่จะลองหาซื้อมาใช้ก็ควรที่จะเลือกซื้อโลชั่นสมุนไพรที่ผ่าน อ.ย. มาใช้กันนะจ้ะ  เพราะจะปลอดภัยกว่านั่นเอง  แต่ถ้าซื้อแบบที่ไม่ผ่านมาตรฐาน อ.ย. มาใช้นั้นอาจจะเกิดอันตรายได้เพราะเขาอาจจะใส่อะไรปนเปื้อนลงไปในเนื้อครีมบ้างก็ไม่รู้ และ ที่สำคัญคือถ้าโลชั่นสมุนไพรนั้นมีกลิ่นหอมฉุนจนเกินไปแสดงว่านั่นอาจจะไม่ใช่โลชั่นสมุนไพรที่ดีนะจ้ะ  เพราะโดยส่วนมากโลชั่นที่ทำมาจากสมุนไพรนั้นจะไม่มีกลิ่นหอมฉุนจะมีแค่กลิ่นหอมอ่อนๆ เท่านั้นเวลาจะเลือกซื้อก็ควรที่จะดมกลิ่นก่อนนะจ้ะ  และที่สำคัญอย่าเลือกซื้อโลชั่นที่มีเนื้อหยาบมากจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ได้นั่นเองเนื่องจากอาจจะรู้สึกระคายเคืองได้นั่นเอง

จริงๆ แล้วในปัจจุบันนี้โลชั่นสมุนไพรที่มีนั้นก็มีอยู่หลายยี่ห้อที่ดังๆ และ มีราคาที่ไม่แพงจนเกินไปและได้รับผลตอบรับที่ดีด้วย  ใครที่กำลังอยากจะลองใช้ หรือ กำลังสนใจเรื่องนี้อยู่ก็ลองศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูนะจ้ะว่ามียี่ห่อไหนที่ดี และ ปลอดภัยมาก ที่สำคัญคือคุณห้ามดูจากโฆษณา หรือ คำโฆษณาที่ในบางครั้งอาจจะเกินจริงเป็นอันขาด  ควรที่จะเลือกซื้อครีมโดยการพิจารณาจากผู้อื่นที่เคยใช้โลชั่นสมุนไพรยี่ห้อนั้นเป็นหลักว่าดีจริงตามที่เขาโฆษณาหรือเปล่าถ้าไม่ดีก็ไม่จำเป็นต้องลองซื้อมาใช้ดูเพราะยังมีอีกหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อนั่นเองไม่ควรที่จะเสี่ยงกับยี่ห้อที่ไม่ดีเพราะอาจจะทำให้ผิวของคุณนั้นเสียได้นั่นเอง

ขออธิบายนิดหนึ่งก่อนจบนะจ้ะสำหรับคนที่ซื้อโลชั่นสมุนไพรมาใช้แล้วเคยแพ้นั้นจนเข็ดไปเลยจริงๆ แล้วไม่ได้เป็นทุกยี่ห้อนะจ้ะ  ต้องอธิบายให้หลายๆ ท่านเข้าใจก่อนเพราะไม่เช่นนั้นคุณอาจจะเข็ดจนมองว่าสมุนไพรชนิดนั้นคุณแพ้และไม่ดีโดยการเหมารวมไปเลยก็ได้แต่จริงๆ แล้วเป็นบางยี่ห้อเท่านั้นจ้ะ

Share Post

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook